Ngày 13/5/2026, tại Trụ sở chính, phường Tân Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ tổ chức Hội nghị tập huấn về Luật bảo vệ bí mật nhà nước (BMNN) và văn bản hướng dẫn thi hành cho hơn 150 cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 2 điểm đào tạo Phường Linh Xuân – Thành phố Hồ Chí Minh và Phường Bình Thủy – Thành phố Cần Thơ.
.jpg)
Hội nghị tập huấn được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở chính và trực tuyến đến hai điểm đào tạo của Nhà trường
Tại Hội nghị, Báo cáo viên của Cục An ninh chính trị nội bộ đã phổ biến, quán triệt những kiến thức pháp luật có liên quan đến công tác bảo vệ BMNN, đặc biệt là các điểm mới, thay đổi quan trọng của Luật số 117/2025/QH15 ngày 10/12/2025 về Bảo vệ bí mật nhà nước so với các văn bản trước đây; hướng dẫn chi tiết các văn bản hướng dẫn thi hành luật: Kế hoạch số 181/KH-BCA của Bộ Công an ngày 20/3/2026 về triển khai thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước trong Công an nhân dân, Nghị định số 63/2026/NĐ-CP của Chính phủ ngày 28/02/2026 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, Thông tư số 39/2026/TT-BCA của Bộ Công an ngày 28/4/2026 Quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong Công an nhân dân… để đảm bảo thực hiện đúng, đủ và đồng bộ trong toàn Trường.

Đồng chí Trung tá Lê Quang Trung – Cục An ninh chính trị nội bộ trao đổi tại chương trình tập huấn
Đồng thời, Báo cáo viên cũng đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc áp dụng quy định mới vào công tác bảo vệ BMNN; chỉ ra các lỗi mà cán bộ thường mắc phải có thể gây lộ, lọt BMNN; giải đáp những khó khăn, vướng mắc và hướng dẫn nhiều biện pháp để cán bộ, giảng viên Nhà trường thực hiện đúng các quy định mới về bảo vệ BMNN.

Cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường tham gia tập huấn trực truyến tại điểm đào tạo Phường Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ
Chương trình tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức, trang bị một số kỹ năng, nghiệp vụ để cán bộ, giảng viên, học viên thực hiện tốt công tác bảo vệ BMNN; khắc phục những sơ hở trong quản lý văn bản; hạn chế tối đa nguy cơ lộ mất thông tin và tăng cường an ninh mạng tại Nhà trường. Đây là nền tảng vững chắc để Trường Đại học CSND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
Tin: Lê Văn Khoa
Ảnh: Minh Thiện
- Tuyên truyền pháp luật cho học sinh Trường THCS-THPT Song ngữ Lạc Hồng (15.01.2024)
- Bộ Công an Việt Nam - Bộ Công an Trung Quốc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về an ninh chính trị (11.01.2024)
- Thúc đẩy hợp tác an ninh giữa Việt Nam - Trung Quốc thực chất, hiệu quả hơn (11.01.2024)
- Vòng sơ loại cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh (10.01.2024)
- Mở cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu Xuân 2024 (10.01.2024)
- Nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử và đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet cho học sinh trung học cơ sở (08.01.2024)
- Trao đổi về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma tuý (07.01.2024)
- Trường Đại học CSND tham gia giải bóng đá thanh niên sinh viên Việt Nam lần thứ II (07.01.2024)
- Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2023 – 2024 (05.01.2024)









