Tuyên truyền pháp luật cho học sinh Trường THCS-THPT Song ngữ Lạc Hồng

Ngày đăng: 15.01.2024

Tiếp trục chuỗi hoạt động tuyên truyền pháp luật tại các trường THPT, sáng ngày 12/01/2024, Khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Khoa CSKT) Trường Đại học CSND đã tổ chức buổi tuyên truyền với chủ đề “giao tiếp, ứng xử và đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet” cho hơn 1500 học sinh Trường THCS-THPT Song ngữ Lạc Hồng, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe giảng viên Khoa CSKT giới thiệu, trao đổi về Luật An ninh mạng năm 2018, Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017; những nguy cơ gây mất an toàn khi sử dụng Internet như rủi ro mất thông tin cá nhân, lừa đảo trên mạng, nghiện trò chơi điện tử, tiếp cận thông tin sai lệch; xem các chương trình ấn phẩm không phù hợp… Qua đó, đưa ra một số phương pháp để các em có kỹ năng giao tiếp, ứng xử trên không gian mạng phù hợp, đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet.

Thiếu tá, TS Nguyễn Đình Nhựt - Giảng viên K.CSKT tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh

Với cách truyền đạt gần gũi, linh hoạt của giảng viên Khoa CSKT, buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi, rất nhiều câu hỏi đã được các em học sinh đặt ra. Đặc biệt, Khoa CSKT đã thiết kế hơn 1500 tờ rơi, 4 panô đẹp mắt cùng các slide thuyết trình với nội dung cô đọng, càng tăng thêm phần hứng khởi cho các em học sinh trong quá trình tiếp thu thông tin, kiến thức từ buổi tuyên truyền.

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi, rất nhiều câu hỏi đã được các em học sinh đặt ra

Kết thúc chương trình, cô Nguyễn Thị Thuật – Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Song ngữ Lạc Hồng gửi lời cảm ơn đến Khoa CSKT nói riêng, Trường Đại học CSND nói chung đã luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục cho các em học sinh. Chuyên đề trao đổi của giảng viên Khoa CSKT rất bổ ích đối với các em, đặc biệt trong thời đại Internet phát triển ngày càng sâu rộng như hiện nay. Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, cô Nguyễn Thị Thuật đã gửi thư cảm ơn đến khoa CSKT Trường Đại học Cảnh sát nhân dân.

Trước đó, Khoa CSKT cũng đã tổ chức tuyên truyền những nội dung trên cho học sinh Trường THCS Trương Văn Ngư, Linh Chiểu, TP. Thủ Đức.

Đình Nhựt - Việt Quỳnh