Vòng sơ loại cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 10.01.2024

Tối ngày 9/1/2024, hơn 1000 đoàn viên thanh niên Trường Đại học CSND tại 3 điểm đào tạo của Nhà trường đã tham gia vòng Sơ loại cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Cuộc thi do Khoa LLCT&KHXHNV CLB Lý luận tổ chức hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01) và 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02).

Thí sinh thực hiện bài thi cá nhân trên giấy

Tham gia vòng Sơ loại, thí sinh thực hiện bài thi cá nhân trên giấy, trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu tự luận trong thời gian 50 phút. Nội dung câu hỏi xoay quanh các môn Khoa học Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết số 35 – NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; Kế hoạch số 2716/KH-T05 ngày 27/10/2021 của Trường Đại học CSND về thực hiện đề án số 08/ĐA-BCA-A03, ngày 29/09/2021 của Bộ Công an về “Công tác Công an bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”…

Các thí sinh tập trung làm bài thi

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kiến thức cũng như tâm lý, đa số thí sinh đều thoải mái, tự tin làm bài thi. Bạn Thu Thảo hào hứng chia sẻ “Cuộc thi không chỉ là một thử thách, trải nghiệm của chúng mình trong thời gian học tập tại trường, mà còn là cách chúng mình đón chào một năm mới với nhiều năng lượng tích cực. Học hết sức, thi hết mình, đó là tinh thần của học viên Đại học CSND”.

Theo danh sách đăng ký đội thi ban đầu (mỗi đội gồm 3 thành viên), Ban tổ chức sẽ chọn ra 6 đội có thành tích cao nhất (điểm thi của mỗi đội là tổng số điểm các bài thi cá nhân trong đội) ở vòng sơ loại để bước vào tranh tài tại Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào cuối tháng 1/2024, tại trụ sở chính.

Nguyễn Văn Đường