Trao đổi về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma tuý

Ngày đăng: 07.01.2024

Vừa qua, tại Trụ sở chính, Phường Tân Phong, Quận 7, Khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (ĐTTPVMT) đã tổ chức buổi giao lưu, trao đổi những vấn đề mới về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND và công tác thực tiễn trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý.

Dự buổi giao lưu có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Học - Phó Trưởng Phòng 2, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C04); Trung tá Nguyễn Duy Hoàn - Phụ trách Phòng 1, C04; Thượng tá Bùi Minh Hiếu - Điều tra viên cao cấp, Phòng 2, C04; đại diện lãnh đạo Phòng PC04 Công an các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Công an TP.HCM; toàn thể lãnh đạo giảng viên Khoa Cảnh sát ĐTTPVMT và hơn 300 học viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm về ma tuý.

Thượng tá Nguyễn Đình Học - Phó Trưởng Phòng 2, C04 trao đổi tại buổi giao lưu

Tại buổi giao lưu, đại biểu đã cùng trao đổi những vấn đề mới liên quan đến công tác nghiệp vụ cơ bản nằm trong các thông tư, hướng dẫn do Bộ Công an ban hành năm 2023; thực trạng, phương thức thủ đoạn của tội phạm ma tuý, đặc biệt là tội phạm lợi dụng không gian mạng để trao đổi, buôn bán ma túy; những kinh nghiệm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý thời gian tới… Đồng thời, đại biểu khách mời cũng đã giải đáp những thắc mắc của học viên Nhà trường về pháp luật cũng như thực tiễn hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thanh Dương – Trưởng khoa Cảnh sát ĐTTPVMT gửi lời cảm ơn Cục Cảnh sát ĐTTPVMT và Công an các địa phương đã quan tâm, hỗ trợ, kịp thời cung cấp những thông tin bổ ích phục vụ hiệu quả công tác giảng dạy tại Trường Đại học CSND nói chung, Khoa Cảnh sát ĐTTPVMT nói riêng. Qua đó, đồng chí cũng mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục gắn bó và thực hiện có hiệu quả các nội dung giao lưu, kết nghĩa, hướng đến chào mừng ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát ĐTTPVMT sắp tới.

Thanh Thắng