Nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử và đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet cho học sinh trung học cơ sở

Ngày đăng: 08.01.2024

Sáng ngày 8/1/2024, tại Trường THCS Trương Văn Ngư, Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, Khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Khoa CSKT) đã tổ chức tuyên truyền về các kỹ năng Giao tiếp, ứng xử và đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet cho học sinh Nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được giảng viên Khoa CSKT giới thiệu, trao đổi về Luật An ninh mạng năm 2018, Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017; những nguy cơ gây mất an toàn khi sử dụng Internet như rủi ro mất thông tin cá nhân, lừa đảo trên mạng, nghiện trò chơi điện tử, tiếp cận thông tin sai lệch; xem các chương trình ấn phẩm không phù hợp… Qua đó, đưa ra một số phương pháp để các em có kỹ năng giao tiếp, ứng xử trên không gian mạng phù hợp, đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet.

Thiếu tá, TS Nguyễn Đình Nhựt - Giảng viên Khoa CSKT tuyên truyền về kỹ năng giao tiếp, ứng xử và đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet cho các em học sinh

Với cách thức truyền đạt gần gũi, linh hoạt, buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi. Các em học sinh đều hào hứng với dẫn chứng là các vụ án, vụ việc, tình huống cụ thể mà Giảng viên Nhà trường đã trực tiếp tiếp nhận, tham gia, xử lý trong quá trình nghiên cứu thực tế. Thông qua việc đặt câu hỏi, các em cũng đã thể hiện sự hiểu biết, vốn kiến thức của mình về các kỹ năng giao tiếp, ứng xử và đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet. Điều này càng tăng thêm phần hứng khởi cho các em trong quá trình tiếp thu thông tin, kiến thức từ buổi tuyên truyền.

Đ.N