Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2023 – 2024

Ngày đăng: 05.01.2024

Sáng ngày 5/1/2023, tại Trụ sở chính, Trường Đại học CSND tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2023 – 2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường. Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường trao Quyết định thăng cấp bậc hàm cho 03 đồng chí

Học kỳ I, năm học 2023 - 2024 diễn ra trong điều kiện Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an tiếp tục quan tâm đẩy mạnh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo nhằm xây dựng, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; các học viện, trường CAND tiếp tục triển khai thực hiện các chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác xây dựng lực lượng CAND theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; triển khai thực hiện đề án, phương án kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong Công an các đơn vị, địa phương tinh, gọn, mạnh, trong đó có các học viện, trường CAND.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam - Phó Hiệu trưởng trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 02 tập thể

Đại tá, PGS.TS Võ Quốc Công - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho 4 cá nhân

Quán triệt tinh thần, quan điểm chỉ đạo trên, trong học kỳ qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, toàn thể cán bộ, học viên Nhà trường đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra; nội bộ Nhà trường đoàn kết, thống nhất; cán bộ, giảng viên, công nhân viên có tinh thần trách nhiệm cao công việc; công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được chú trọng, nhiều đồng chí được bổ nhiệm chức danh, đạt học hàm học vị cao (có 03 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư, 07 nhà giáo bổ nhiệm chức danh Giảng viên chính; 10 đồng chí bổ nhiệm chức danh Chuyên viên cao cấp và tương đương…); công tác giáo dục, đào tạo, quản lý học viên ngày càng chất lượng; công tác nghiên cứu khoa học đạt nhiều thành tích (Nhà trường được giao thực hiện 02 đề tài Khoa học và Công nghệ cấp Quốc gia, số lượng đề tài khoa học cấp bộ, cấp cơ sở thực hiện tăng hơn các năm trước…); các mặt công tác tổ chức cán bộ, hậu cần, đảm bảo, công tác tham mưu, bảo vệ bí mật nhà nước, pháp chế, cải cách hành chính, phòng chống cháy nổ… và hoạt động của các tổ chức đoàn thể đạt được nhiều thành tích cao, có những dấu ấn góp phần vào thành công chung của Nhà trường.

Cùng với việc thực hiện công tác chuyên môn, Nhà trường cũng chú trọng, tổ chức phong trào thi đua với nhiều nội dung, hoạt động cụ thể, thiết thực, qua đó tạo được phong trào thi đua rộng khắp trong cán bộ, học viên. Với những kết quả đã đạt được trong công tác và các phong trào thi đua, trong học kỳ 1, Nhà trường có 101 tập thể, 5.697 cán bộ, giảng viên và học viên được các cấp tặng thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác và các phong trào thi đua.

Cũng tại Hội nghị, Nhà trường đã công bố và trao Quyết định nâng lương cấp bậc hàm Thiếu tướng từ hệ số 8,6 lên hệ số 9,2 cho 01 đồng chí; trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Đại tá cho 02 đồng chí, Thượng tá cho 01 đồng chí; trao quyết định chuẩn y chức vụ Ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy T05, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho 01 đồng chí; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 02 tập thể, 02 cá nhân; Bằng khen của Bộ Công an cho 04 cá nhân.

Trưởng các đơn vị Nhà trường tham luận tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những thành tích mà tập thể cán bộ, giảng viên và học viên đạt được. Đồng thời nhấn mạnh, Nhà trường cần phát huy tối đa những thành tích đạt được để thực hiện các mục tiêu trong học kỳ II, tiếp tục hoàn thiện về tổ chức bộ máy; xây dựng quy định, quy trình công tác nắm tình hình, quản lý cán bộ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, kỹ năng sống cho cán bộ, giảng viên, đặc biệt là học viên nữ; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy giỏi, đổi mới nội dung, phương pháp dạy theo hướng gắn lý luận với thực tiễn, lấy người học làm trung tâm và bám sát yêu cầu thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; đẩy mạnh quan hệ phối hợp giữa Nhà trường với Công an các đơn vị, địa phương trong đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học, chú trọng đến chất lượng, hiệu quả nhằm nâng cao vị thế, uy tín của Nhà trường góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp năm mới 2024 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đồng chí Hiệu trưởng đã gửi tới toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên cùng gia đình lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công; ra sức thi đua lập nhiều thành tích, hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm học đã đề ra, góp phần xây dựng Trường Đại học CSND ngày càng phát triển vững mạnh./.

Tin: Văn Hải

Ảnh: Đình Phúc