Trụ sở chính: 36 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

Tổ chức giải Bi sắt nam Giao lưu học viên Quốc tế

Ngày đăng: 29.03.2022

      Chào mừng Tết truyền thống Chôl Chnăm Thmây của đất nước Campuchia, từ ngày 24 - 28/3/2022, Đoàn Thanh niên trường Đại học CSND đã tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có giải Bi sắt nam giao lưu giữa học viên Việt Nam với học viên được Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia gửi đào tạo tại trường.

Giải bi sắt nam đã thu hút 59 đội tham gia, mỗi đội từ 3-5 thành viên, trong đó 20 học viên Campuchia tham gia được chia làm 6 đội. Sau hơn 5 ngày thi đấu căng thẳng, sôi nổi, đội CSĐT D28S đã xuất sắc giành giải Nhất; đội Campuchia 2 giành giải Nhì và đội B1 CSHS LT25 đạt giải Ba.

 

 

Là một trong những hoạt động giao lưu đầu tiên sau khi Trường trở lại trạng thái “bình thường mới” sau thời gian chiến đấu với đại dịch Covid – 19, Giải đấu đã mang đến bầu không khí thi đua sôi nổi, hào hứng trong toàn trường, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Dịp này, Đoàn Thanh niên Nhà trường cũng đã bàn giao sân bi sắt và dụng cụ thi đấu đảm bảo tiêu chuẩn cho học viên Campuchia tiếp tục sử dụng, rèn luyện sức khoẻ và kỹ năng để tham gia các giải đấu sắp tới.

 

 

Tính đến nay, Trường Đại học CSND đã đào tạo 9 khóa hệ chính quy cho 147 học viên Campuchia, trong đó có 5 khoá đã tốt nghiệp; 9 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia đào tạo tại trường; hơn 20 khoá tập huấn cho lãnh đạo cấp huyện tại Trường Cao đẳng ANND II. Số lượng học viên Campuchia trong trường hiện nay là 83 học viên. Bên cạnh thường xuyên quan tâm, đầu tư phát triển cơ sở vật chất để học viên Campuchia được sinh hoạt, học tập trong điều kiện tốt nhất, phù hợp với văn hoá của đất nước Campuchia, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan, trao đổi học tập kinh nghiệm… giúp các học viên Campuchia nhanh chóng hoà nhập với môi trường học tập tại Trường, qua đó góp phần vun đắp tình đoàn kết truyền thống, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.

Để nắm bắt tâm tư, tình cảm của học viên cũng như tạo thuận lợi cho công tác giáo dục – đào tạo, quản lý học viên quốc tế, sắp tới, Nhà trường sẽ tổ chức đối thoại với học viên do Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia gửi đào tạo năm học 2021 – 2022.

 

Thanh Hồng

Copyrights © 2020 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  • Ngày: 3
  • Tuần: 100
  • Tháng: 2491
  • Tổng: 1100200