Khai giảng các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia

Ngày đăng: 14.08.2023

Chiều ngày 15/8/2023, tại Trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND tổ chức khai giảng 3 Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Năm 2023, Trường Đại học CSND được Bộ Công an giao tiếp nhận mở 6 lớp bồi dưỡng ngắn hạn cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Đây là ba khoá đợt 1, gồm các khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác lãnh đạo cấp thành phố, quận, huyện; Sử dụng phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy trong trấn áp tội phạm; Quản lý và biện pháp xử lý tai nạn giao thông đường bộ với tổng số 80 học viên.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng các học viên đã đến Việt Nam tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ. Đồng chí nhấn mạnh, Việt Nam và Vương quốc Campuchia có lịch sử truyền thống lâu đời, đã được thử thách qua thời gian và ngày càng phát triển, trong đó có công tác phối hợp đào tạo cảnh sát thuộc Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia và Bộ Công an Việt Nam. Các lớp bồi dưỡng khai giảng hôm nay tiếp tục minh chứng cho tình đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn các học viên phối hợp tốt với Nhà trường hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của khoá học. Đồng chí cũng đề nghị tập thể giảng viên chủ động, trách nhiệm để bồi dưỡng, trao đổi những kiến thức pháp luật, nghiệp vụ Cảnh sát, góp phần phục vụ hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ huy và đấu tranh phòng chống tội phạm trên đất nước Campuchia thời gian tới.

Đại biểu dự buổi lễ chụp hình lưu niệm

Đến nay, Trường Đại học CSND đã đào tạo 12 khóa hệ chính quy cho 191 học viên Campuchia, trong đó có 7 khoá đã tốt nghiệp; 15 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia tại trường; hơn 20 khoá tập huấn cho lãnh đạo cấp huyện tại Trường Cao đẳng ANND II.

Tác giả: Tuấn Phương - Minh Tuấn