Bế giảng 2 Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia

Ngày đăng: 01.12.2022

Sáng nay, tại Trụ sở chính, Quận 7, Trường Đại học CSND đã tổ chức bế giảng 2 Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Khóa bồi dưỡng kéo dài , học viên đã nghiên cứu, trao đổi các chuyên đề về nghiệp vụ sử dụng phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy trong trấn áp tội phạm và Điều tra xét hỏi hình sự. Bên cạnh đó, Nhà trường đã tạo điều kiện cho học viên tham gia tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, đi tham quan, thực tế tại tại một số đơn vị Công an địa phương.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa bồi dưỡng. Những kiến thức từ khóa bồi dưỡng sẽ là cơ sở để các học viên đưa ra nhận xét, so sánh giữa lý luận và thực tiễn, từ đó có những giải pháp chiến lược phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ở đất nước Campuchia. Qua đó, Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Bộ Nội vụ Campuchia, Bộ Công an Việt Nam và Công an các đơn vị, địa phương phía Nam đã tạo điều kiện giúp đỡ Nhà trường tổ chức thành công lớp tập huấn.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ cho các học viên

Tính đến nay, Trường Đại học CSND đã phối hợp đào tạo 11 khóa hệ chính quy cho 177 học viên Campuchia, trong đó có 6 khóa đã tốt nghiệp ra trường, 1 khóa thực tập tốt nghiệp tại Campuchia, 4 khóa đang học tập tại Trường; bồi dưỡng 12 khóa nghiệp vụ về hình sự, tội phạm học, quản lý trại giam, điều tra tội phạm Công nghệ cao, điều tra tội phạm kinh tế, công tác quản lý và phương pháp xử lý tai nạn giao thông đường bộ với 302 học viên. Từ giữa tháng 8/2022 đến nay, Nhà trường đã tiếp nhận mở 6 lớp bồi dưỡng ngắn hạn cho 160 cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, đây là đợt thứ 2 hoàn thành chương trình bồi dưỡng.

Chiều cùng ngày, Nhà trường đã tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ Điều tra cho 77 cán bộ thuộc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở tại Trường. Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Tác giả: Văn Nhân - Trung Kiên - Quốc Huy