Trường Đại học CSND chúc mừng 70 năm quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày đăng: 09.11.2023

Ngày 8/11/2023, tại trụ sở chính, Quận 7, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức buổi Gặp mặt sinh viên Campuchia đang học tập tại Trường nhân kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953- 09/11/2022).

Buổi Lễ vinh dự được đón tiếp Ông KITH SOTHEARITH, Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trực thuộc Trường.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng những thành tựu mà Vương quốc và nhân dân Campuchia đạt được trong 70 năm qua. Đồng chí cũng bày tỏ niềm tự hào về mối quan hệ “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa hai đất nước Việt Nam – Campuchia nói chung, quan hệ giữa 2 Bộ Nội vụ Vương Quốc Campuchia và Bộ Công an Việt Nam nói riêng. Đối với học viên Campuchia đang học tập tại Trường, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu học tập, nghiên cứu của các học viên. Đồng thời, mong muốn những học viên Campuchia đang học tại Việt Nam nói chung, tại Trường Đại học CSND nói riêng sẽ là cầu nối cho hoạt động hợp tác, giao lưu giữa hai nước thời gian tới.

Ông KITH SOTHEARITH, Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông KITH SOTHEARITH, Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên Nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện và tổ chức trọng thể ngày Quốc khánh cho học viên Campuchia. Buổi gặp mặt không chỉ là dịp gắn kết, giao lưu giữa Nhà trường và học viên Campuchia, mà còn là khoảnh khắc thiêng liêng để học viên nhìn lại trang sử hào hùng của đất nước mình và mối quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.

Đại biểu dự buổi lễ chụp hình lưu niệm

Việt Nam – Campuchia đã có hơn 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hai nước có sự hợp tác sâu rộng trên nhiều mặt từ kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục… Trong mối quan hệ đó, Trường Đại học CSND được sự phân công của Bộ Công an đã thực hiện việc hợp tác đào tạo cho học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Đến nay công tác này đã thực hiện được hơn 10 năm và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Nhà trường đã phối hợp đào tạo 12 khóa hệ chính quy cho 192 học viên Campuchia, trong đó có 7 khóa đã tốt nghiệp ra trường, 1 khóa chuẩn bị tốt nghiệp vào tháng 12/2023 và 3 khóa đang học tập tại Trường; bồi dưỡng 9 khóa nghiệp với 322 học viên. Chào mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia, trước đó, Nhà trường đã tổ chức chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giữa cán bộ, sinh viên Việt Nam và sinh viên Campuchia.

Ngay sau buổi lễ, nhà trường đã tổ chức mời Ngài Lãnh sự KITH SOTHEARITH cùng toàn thể học viên Campuchia tham dự bữa cơm thân mật nhân dịp 70 năm Ngày Quốc khánh.

Tác giả: Minh Tuấn - Tuấn Phương