Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho cán bộ Bộ nội vụ

Ngày đăng: 01.11.2018

Khóa học diễn ra trong thời gian 3 tháng, học viên được nghiên cứu, bồi dưỡng về nghiệp vụ phòng chống tội phạm sử công nghệ cao với 14 chuyên đề; được trao đổi, tọa đàm và đi tham quan, thực tế tại một số đơn vị Công an địa phương.

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng Phó Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia có lịch sử truyền thống lâu đời, đã được thử thách qua thời gian và ngày càng phát triển, trong đó có công tác phối hợp đào tạo cảnh sát thuộc Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia. Tính đến nay, Trường Đại học CSND đã phối hợp đào tạo 7 khóa hệ chính quy cho học viên Campuchia số lượng 116 sinh viên, trong đó có 2 khóa đã tốt nghiệp, 1 khóa chuẩn bị tốt nghiệp và 4 khóa đang học tại trường; 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tội phạm học và lớp Quản lý giáo dục và cải tạo phạm nhân cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia; hơn 30 khóa tập huấn cho lãnh đạo cấp quận huyện học tại trường Cao đẳng An ninh nhân dân II. Lớp bồi dưỡng khai giảng hôm nay là lớp bồi dưỡng thứ ba được đào tạo tại Trường Đại học Cảnh sát nhân. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn các học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia học tập với tinh thần nghiêm túc, cùng trao đổi kinh nghiệm với cán bộ Việt Nam để góp phần nâng cao hiệu quả cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao ở mỗi quốc gia.

Thượng tá Chhoun Sokhem đại diện học viên phát biểu

Đại diện học viên lớp bồi dưỡng, Thượng tá Chhoun Sokhem nhấn mạnh, lớp bồi dưỡng là dịp để học tập nghiệp vụ phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, đồng thời, cũng là dịp để giao lưu với lực lượng Cảnh sát Việt Nam nói chung, với cán bộ, giảng viên Trường Đại học CSND nói riêng. Học viên Lớp bồi dưỡng sẽ luôn chấp hành tốt quy định Nhà trường, Bộ Công an và pháp luật Việt Nam, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và sẽ mang kiến thức, kinh nghiệm thu nhận được từ lớp bồi dưỡng phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tại Vương quốc Campuchia.

Tác giả: Ban tuyên giáo Trung ương