Khởi động Hội thao kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND

Ngày đăng: 19.11.2022

Ngay sau lễ khai mạc Hội thao kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND diễn ra tại Hà Nội ngày 19/11/2022, khoảng 600 vận động viên của 25 đơn vị trực thuộc Bộ đã tham gia tranh tài tại 3 môn thi đấu cầu lông, bóng bàn và quần vợt.

Hội thao là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền về truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, khơi dậy niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND. Qua đó, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật nói riêng, toàn lực lượng CAND nói chung hăng hái thi đua lập thành tích góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến và các đại biểu trao Cờ lưu niệm và hoa tặng các đội tham gia Hội thao (Nguồn: bocongan.gov.vn/)

Theo Điều lệ của Hội thao, đối tượng tham gia thi đấu là sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, công nhân Công an, lao động hợp đồng hưởng lương từ ngân sách Nhà nước (chỉ tiêu do Bộ Công an giao, hồ sơ cán bộ thuộc diện quản lý của X01, thời điểm ký hợp đồng ít nhất 6 tháng trước thời điểm tổ chức thi đấu).

Đối với môn bóng bàn: Mỗi vận động viên được đăng ký tối đa 3 nội dung (đơn, đôi và đồng đội) trong cùng một nhóm tuổi; mỗi đơn vị chỉ được đăng ký một đội nam và một đội nữ (4 vận động viên).

Nội dung thi đấu đôi: Mỗi đơn vị được đăng ký tối đa 2 đôi vận động viên một nhóm tuổi. Vận động viên nhóm tuổi trên có thể đăng ký xuống nhóm tuổi dưới thi đấu, và nội dung thi đấu còn lại của vận động viên đó cũng phải thi đấu nhóm tuổi dưới.

Nội dung thi đấu cá nhân: Mỗi đơn vị được đăng ký 2 vận động viên.

Môn bóng bàn gồm 13 nội dung thi đấu: Đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ (không phân chia nhóm tuổi); đôi nam, đôi nữ 18- 35 tuổi; đôi nam, đôi nữ 36- 45 tuổi và đôi nam, đôi nữ 46 tuổi trở lên. Đôi nam nữ 18-35, đôi nam nữ 36-45 và đôi nam nữ 46 tuổi trở lên.

Đối với Môn cầu lông và môn quần vợt: Mỗi vận động viên được đăng ký tối đa 2 nội dung trong cùng một nhóm tuổi.

Nội dung thi đấu đôi nam lãnh đạo: mỗi đơn vị được đăng ký tối đa 2 đôi vận động viên, trong đó 1 vận động viên là lãnh đạo cấp Cục và một vận động viên là lãnh đạo cấp phòng, hoặc tương đương trở lên.

Nội dung thi đấu đôi: Mỗi đơn vị được đăng ký tối đa 2 đôi vận động viên trong cùng một nhóm tuổi. Vận động viên nhóm tuổi trên có thể đăng ký xuống nhóm tuổi dưới thi đấu, và nội dung còn lại của vận động viên đó cũng phải thi đấu nhóm tuổi dưới.

Nội dung thi đấu cá nhân: Mỗi đơn vị được đăng ký tối đa 2 vận động viên.

Môn cầu lông và quần vợt có 12 nội dung thi đấu gồm: Đôi nam lãnh đạo, đơn nam lãnh đạo và đơn nữ lãnh đạo (không phân biệt lứa tuổi). Đôi nam, đôi nữ 18-35 tuổi; đôi nam, đôi nữ 36-45 tuổi và đôi nam, đôi nữ 46 tuổi trở lên. Đôi nam nữ 18-35 tuổi, đôi nam nữ 36-45 tuổi và đôi nam nữ 46 tuổi trở lên.

Ngoài ra, Điều lệ giải cũng quy định rõ về hình thức Khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc ở từng nội dung thi đấu của Hội thao.

Dự kiến Hội thao sẽ bế mạc vào ngày 26/11/2022 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND.

Hoài Phương (Tổng hợp)