Giao lưu văn nghệ giữa sinh viên hai nước Việt Nam - Campuchia

Ngày đăng: 21.05.2022

Tối ngày 20/5/2022, tại Trụ sở chính, Phường Tân Phong, Quận 7, Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên Campuchia đang học tập tại Trường.

Đến dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Hiền Lương – Phó Trưởng phòng chính trị; Trung tá Huỳnh Nam Hải – Phó Trưởng phòng Quản lý học viên; Thượng úy Phạm Đại Nghĩa – Phó Bí thư Đoàn trường cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn khóa D30S, D31S và học viên Campuchia gửi đào tạo tại Trường.

Sinh viên hai nước thể hiện ca khúc “Việt Nam - Campuchia samaki” - lời Việt, ca khúc thể hiện tinh thần đoàn kết của đất nước Việt Nam và Campuchia

Là hoạt động giao lưu văn nghệ hữu nghị đầu tiên do Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức sau thời gian dài tạm dừng do dịch bệnh Covid -19, Chương trình được đầu tư công phu, hoành tráng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Cả hội trường cùng hòa theo những lời ca, điệu múa mang đậm bản sắc văn hóa của đất nước Việt Nam và Campuchia. Bầu không khí nhà trường ngày cuối tuần càng trở nên sôi động khi  khán giả tham gia trò chơi đố vui có thưởng với các câu hỏi xoay quanh nền văn hóa của hai nước.

Sinh viên Campuchia thể hiện ca khúc Việt Nam

Múa dân tộc “Yêu người Khmer” - Giai điệu Campuchia, do sinh viên Việt Nam thể hiện

Cũng tại Chương trình, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Hiền Lương – Phó Trưởng phòng chính trị đã trao học bổng của Trung ương hội sinh viên Việt Nam cho 10 sinh viên thuộc Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia có thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Món quà là sự khích lệ về tinh thần để các bạn sinh viên Campuchia vượt qua mọi khó khăn, an tâm học tập tại Trường Đại học CSND.

Thượng tá Nguyễn Thị Hiền Lương – Phó Trưởng phòng chính trị trao học bổng của Trung ương hội sinh viên Việt Nam cho 10 sinh viên thuộc Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia

Chương trình khép lại với nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người. Đây không chỉ là hoạt động thiết thực chào mừng 55 năm ngày thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia, khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, mà còn là động lực to lớn để Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức thêm nhiều họat động giao lưu, tăng cường sự gắn kết giữa sinh viên 2 nước thời gian tới.

Sinh viên hai nước chụp hình lưu niệm

Tác giả: Đại Nghĩa