Khai giảng lớp Tiếng Việt Khóa II cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia

Ngày đăng: 19.12.2016

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch hợp tác về đào tạo giữa Bộ Công an nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, ngày 22/11/2017 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng lớp Tiếng Việt Khóa II cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Tham dự lễ khai giảng có Trung tá Ngô Phan Nhân – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo, Đại tá, TS. Nguyễn Thị Bích Hường - Trưởng bộ môn Ngoại ngữ, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường cùng toàn thể học viên là cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Khóa học sẽ diễn ra trong 7 tháng do giảng viên Nhà trường giảng dạy. Với kinh nghiệm giảng dạy đã tích lũy được sau khóa đào tạo tiếng Việt đầu tiên, học viên sẽ được học bằng  những phương pháp giảng dạy mới phù hợp để đạt được các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sau khi hoàn thành khoá học, học viên sẽ theo học chương trình đại học CSND trong 4 năm.

Việc hợp tác tổ chức thường xuyên các lớp đào tạo tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đã góp phần tăng cường mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa hai nước, giữa Bộ Công an nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Hiện tại tổng số học viên Campuchia tham gia học ở Trường Đại học Cảnh sát nhân dân là 94  học viên ở tất cả các khóa chính qui. Mong rằng khóa học sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp nhất, góp phần vụ đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia đời đời bền vững.

Tác giả: Hoàng Lâm