Đoàn công tác Trường Đại học Cảnh sát nhân dân thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia

Ngày đăng: 01.10.2017

Trong chương trình, Đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Phnom Penh và đại diện Cục Tổ chức, Cục Đối ngoại của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia về tổng kết thực tập cho học viên Campuchia đang học tập tại Trường Đại học CSND thực tập ở Thành phố Phnom Penh. Hai bên cũng đã trao đổi với Đoàn công tác một số nội dung liên quan kết quả hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cho học viên là cán bộ Công an Campuchia thời gian qua.

Theo báo cáo của Cục Tổ chức - Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, hầu hết cán bộ sau khi được đi đào tạo, bồi dưỡng tại Việt Nam trở về đều được nâng cao trình độ, phát huy tốt, rất nhiều cán bộ còn được thăng tiến lên những chức vụ cao hơn. Hai bên cũng đã nêu lên những khó khăn, hạn chế trong việc cử và quản lý cán bộ sang học tập tại Việt Nam thời gian qua, đồng thời thống nhất một số nội dung định hướng hợp tác, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Bộ nói chung, giữa Nhà trường và Cục Tổ chức, Cục Đối ngoại của Bộ Nội vụ nói riêng nhằm nâng cao hơn nữa kết quả, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an cho Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia thời gian tới.

Trung tướng, Phó giám đốc Công an thành phố Phnom Penh Campuchia tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác

Cũng trong chuyến đi, Đoàn đã được thăm quan một số danh thắng tại Thành phố Phnom Penh, đền AngKor Wat thuộc tỉnh Siem Reap và tham gia tiệc chiêu đãi do Cục Đối ngoại và Cục Tổ chức cán bộ của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia tổ chức.