Giao lưu Văn nghệ chào mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày đăng: 04.11.2022

Tối ngày 3/11/2022, tại Trụ sở chính, Quận 7, Đoàn Thanh niên Trường Đại học CSND tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng 69 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia.

Đêm diễn được đầu tư công phu, hoành tráng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Cả hội trường cùng hòa theo những lời ca, điệu múa mang đậm bản sắc văn hóa của 2 nước Việt Nam và Campuchia. Không khí càng trở nên sôi động khi học viên hai nước kết thành vòng tròn lớn và cùng cất lên ca khúc “Việt Nam - Campuchia samaki” – một trong những bài hát nổi tiếng thể hiện sự đoàn kết của cả hai dân tộc. Không còn khoảng cách về dân tộc, ngôn ngữ, ngay tại khoảnh khắc này, họ là những người bạn, người anh em thân thiết.

Chương trình văn nghệ được đầu tư công phu

Chương trình khép lại với nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người. Đây không chỉ là hoạt động thiết thực chào mừng 69 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia, tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, mà còn là động lực to lớn để Ban Chấp hành Đoàn trường tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu, tăng cường sự gắn kết giữa học viên hai nước thời gian tới.

Hiện nay, số lượng học viên Campuchia trong trường hiện nay là 195 học viên. Bên cạnh thường xuyên quan tâm, đầu tư phát triển cơ sở vật chất để học viên Campuchia được sinh hoạt, học tập trong điều kiện tốt nhất, phù hợp với văn hoá của đất nước Campuchia, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan, trao đổi học tập kinh nghiệm… giúp các học viên Campuchia nhanh chóng hoà nhập với môi trường học tập tại Trường, qua đó góp phần vun đắp tình đoàn kết truyền thống, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.

Quốc Nhựt