Bồi dưỡng tiếng Khmer cho giảng viên các trường CAND

Ngày đăng: 26.02.2021

Đối ngoại và hợp tác quốc tế đã được Bộ Công an nói chung cũng như Trường Đại học Cảnh sát nhân dân nói riêng xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm có tính chiến lược trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành. Trường Đại học Cảnh sát nhân dân là cơ sở đào tạo trong lực lượng CAND được Bộ Công an giao nhiệm vụ đào tạo sinh viên Campuchia. Trong thời gian qua, Nhà trường đã phối hợp đào tạo 4 khóa hệ chính quy cho học viên Campuchia; 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tội phạm học và lớp quản lý giáo dục cải tạo phạm nhân cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia; 20 khóa tập huấn cho lãnh đạo cấp quận, huyện học tại trường Cao đẳng An ninh nhân dân II và 01 khóa đào tạo tiếng Việt cho sinh viên chính quy học tập tại trường.

Khi học tập và rèn luyện tại trường, sinh viên Campuchia được phân công học tập theo chuyên ngành cùng với sinh viên Việt Nam. Các hoạt động ăn, ở thì được phân theo khu vực riêng với chế độ riêng dành cho sinh viên quốc tế được sự quản lý, hỗ trợ trực tiếp của cán bộ phòng Quản lý học viên phụ trách quản lý sinh viên quốc tế. Hiện nay, được sự đầu tư của Bộ Công an và sự quan tâm của Ban Giám hiệu, trường đã xây dựng hoàn thiện khu nhà ở, sinh hoạt, học tập dành riêng cho học viên Campuchia với các trang thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định.

Để đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu quản lý sinh viên, Tổng cục Chính trị CAND, Bộ Công an đã phối hợp với Trường Trung cấp Pali tỉnh Trà Vinh tổ chức mở Khóa học bồi dưỡng tiếng Khmer cho 45 cán bộ, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp CAND phía Nam, mở tại trường Cao đẳng An ninh nhân dân II. Giảng viên tham gia giảng dạy là người dân tộc Khmer công tác tại trường Trung cấp Pali tỉnh Trà Vinh. Khóa học khéo dài từ ngày 10/8/2017 đến ngày 31/12/2017. Trong thời gian học tập, học viên được đi thực tế học tập tại trường Trung cấp Pali và Vương Quốc Campuchia. Yêu cầu khi kết thúc khoá học, học viên có thể viết, đọc, nói, nghe cơ bản.

Tác giả: Trịnh Nhung