Tổ chức tham quan thực tế cho học viên Capuchia lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Tội phạm học

Ngày đăng: 13.04.2016

Sáng ngày 31/7/2015, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương tổ chức hoạt động thực tế cho học viên Campuchia thuộc lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Tội phạm học. Dẫn đoàn là đồng chí Đại tá, TS. Vương Văn Hùng – Phó hiệu trưởng Nhà trường. Đón đoàn có đồng chí Thiếu tướng Võ Thành Đức – Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Thủ Dầu Một và các đơn vị chức năng thuộc Công an Tỉnh.

Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Tội phạm học là khóa học dành cho cán bộ lãnh đạo cấp phòng thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia do Trường Đại học CSND tổ chức. Chương trình tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại Công an tỉnh Bình Dương là hoạt động thực tế thuộc chương trình bồi dưỡng của Khóa học. Khóa học có 15 học viên, bắt đầu hoạt động từ ngày 27/6/2015 và kết thúc vào cuối tháng 9/2015.
     Phát biểu tại buổi đón tiếp, đồng chí Thiếu tướng Võ Thành Đức đã hoan nghênh đồng chí Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND cùng đoàn học viên đến tham quan, trao đổi tại Tỉnh nhà. Bên cạnh giới thiệu tổng quát về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đồng chí Thiếu tướng Võ Thành Đức đã thông báo kết quả của mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác tốt đẹp giữa Vương quốc Campuchia với Việt Nam nói chung, với tỉnh Bình Dương nói riêng. Đồng chí cũng mong muốn thời gian các học viên Campuchia học tập tại Việt Nam là dịp để các bạn nghiên cứu, tìm hiểu những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác giữ gìn an ninh trật tự của Việt Nam. Qua đó, góp phần phát huy mối quan hệ láng giềng hữu nghị tốt đẹp giữa Campuchia và Việt Nam.
     Thay mặt đoàn học viên, đồng chí Đại tá, TS. Vương Văn Hùng cảm ơn sự tiếp đón chân tình, chu đáo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, đã tạo điều kiện cho lớp học hoàn thành chương trình tham quan học tập. Đây thực sự là những kiến thức cần thiết để các bạn học viên nắm rõ hơn về thực tiễn đấu tranh phòng chống tội phạm ở Việt Nam, từ đó có thể áp dụng vào công tác lãnh đạo, chỉ huy và đấu tranh phòng chống tội phạm tại Vương quốc Camuchia trong thời gian tới.
Sau buổi làm việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã mời đoàn đi tham quan một số thành tự kinh tế - xã hội của Tỉnh trong thời gian qua và mời cơm thân mật đoàn.

Tác giả: Quang Phong – Tuyên Nguyễn