Kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Campuchia lần thứ 63 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 01.04.2020

Ngày 8/11/2016, tại Hội trường Nhà Hữu Nghị số 31 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9/11/1953 - 9/11/2016). Đến dự lễ có ông En Tanra - Quyền Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trương Minh Nhật - Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các ban ngành, đoàn thể, hội hữu nghị, hội liên hiệp, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Lãnh sự quán Campuchia tại Việt Nam và đông đảo lưu học sinh Campuchia đang học tập, nghiên cứu tại các trường Đại học, cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường Đại học CSND có 25 học viên Campuchia đang học tập tại trường tham dự buổi gặp mặt.

Các sinh viên Campuchia học tập tại Trường Đại học CSND tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông En Tanra - Quyền Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định Lễ kỷ niệm là sự kiện trọng đại để ôn lại lịch sử và quá trình phát triển của đất nước Campuchia qua các giai đoạn lịch sử. Trong đó, ngày 09/11/1953 là ngày Campuchia giành được độc lập hoàn toàn nhờ vào công lao và sự anh minh của cố Quốc vương Campuchia Norodom Sihanouk. Ông cũng nhắc lại những đóng góp, tinh thần quật khởi, anh dũng của của nhân dân Campuchia và sự giúp đỡ to lớn, hữu nghị của quân tình nguyện Việt Nam trong đấu tranh giải phóng Vương quốc Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot vào ngày 7/1/1979.

Ông En Tanra phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Trương Minh Nhựt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn và quan trọng trên các lĩnh vực mà Vương quốc Campuchia đã giành được thời gian qua. Ông cũng vui mừng nhận thấy bằng sự quyết tâm và nỗ lực chung của hai nước, quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia đã có những bước phát triển tốt đẹp. Trong thời gian tới, Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng sẽ làm hết sức mình cùng với Đảng Nhân dân Campuchia, Nhà nước và nhân dân Campuchia tiếp tục gìn giữ, không ngừng vun đắp cho mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và bền vững lâu dài Việt Nam - Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Ông Trương Minh Nhật phát biểu tại buổi lễ

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí thắm tình hữu nghị. Các em lưu học sinh Campuchia và sinh viên Việt Nam đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi đất nước, con người Việt Nam và Campuchia; ca ngợi mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước, buổi lễ còn là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị, láng giềng giữa hai nước lên một tầm cao mới.
       Cũng nhân dịp này, Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND đã tổ chức Lễ Quốc khánh cho 93 sinh viên Campuchia đang học tập Trường. Đây là hoạt động thường niên được Nhà trường đặc biệt chú trọng, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ
với sinh viên Campuchia về đời sống tinh thần trong điều kiện học tập, sinh hoạt xa quê hương. Đồng chí Đại tá, TS. Trần Quang Thông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chủ trì buổi lễ.

Đồng chí Đại tá, TS. Trần Quang Thông – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chúc mừng
sinh viên Campuchia