Khai giảng lớp Tiếng Việt Khóa III cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia

Ngày đăng: 19.08.2019

Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Thượng tá Vũ Đức Du – Phó trưởng phòng Quản lý học viên, Trung tá Nguyễn Thị Hồng Thủy -  Phó Trưởng bộ môn Ngoại ngữ, đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể học viên là cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.
        Khóa học diễn ra trong 7 tháng do giảng viên Nhà trường giảng dạy. Với kinh nghiệm giảng dạy tích lũy được sau 2 khóa đào tạo tiếng Việt, học viên sẽ được học bằng những phương pháp mới phù hợp để đạt các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sau khi hoàn thành khoá học, học viên sẽ theo học chương trình Đại học CSND trong 4 năm.

Tại Trường Đại học CSND, sinh viên Campuchia được học tập, ăn, ở theo khu vực riêng với chế độ dành cho sinh viên quốc tế, tuy nhiên Campuchia là nước láng giềng, có những nét tương đồng về văn hóa nên giữa sinh viên Campuchia với sinh viên Việt Nam khá hòa hợp; sinh viên Campuchia luôn tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi. Đến nay, Nhà trường đã phối hợp đào tạo 7 khóa hệ chính quy cho học viên Campuchia số lượng 116 sinh viên, trong đó có 2 khóa đã tốt nghiệp, 1 khóa chuẩn bị tốt nghiệp và 4 khóa đang học tại trường; 5 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đào tạo tại Trường; hơn 30 khóa tập huấn cho lãnh đạo cấp quận huyện học tại trường Cao đẳng An ninh nhân dân II. Số lượng học viên Campuchia trong trường hiện nay là 173 học viên.

Đón học viên Campuchia khóa Tiếng Việt III tại Cửa Khẩu Mộc Bài

Trước đó, chào mừng Kỷ niệm 65 năm Quốc Khánh Vương quốc Campuchia 9/11, Nhà trường đã tổ chức buổi Gặp mặt các học viên Campuchia đang học tập tại Trường và “Giải giao lưu bóng đá, bóng chuyền giữa sinh viên sinh viên Việt Nam và sinh viên Campuchia”.