Bế giảng 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho Lãnh đạo cấp phòng Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia

Ngày đăng: 06.03.2016

Sau 3 tháng học tập, bồi dưỡng học viên được tiếp cận 9 chuyên đề trọng tâm trong công tác điều tra tội phạm kinh tế, công tác quản lý và phương pháp xử lý tai nạn giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, trong thời gian học tập, Nhà trường đã tạo điều kiện cho các học viên tham gia tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm và đi tham quan, thực tế tại Cục Cảnh sát giao thông, Vũng Tàu, Bình Thuận, tham quan một số di tích lịch sử, thắng cảnh của Việt Nam.

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám- Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ Khoá bồi dưỡng cho các học viên

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám chúc mừng học viên hai lớp đã hoàn thành xuất sắc Khóa bồi dưỡng. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cám ơn đến Bộ Nội vụ Campuchia, Bộ Công an Việt Nam và Công an các đơn vị, địa phương phía Nam đã tạo điều kiện giúp đỡ Nhà trường tổ chức thành công hai khóa bồi dưỡng.

Đến nay, Trường Đại học CSND đã phối hợp đào tạo 7 khóa hệ chính quy cho học viên Campuchia số lượng 116 sinh viên, trong đó có 2 khóa đã tốt nghiệp, 1 khóa chuẩn bị tốt nghiệp và 4 khóa đang học tại Trường; 5 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đào tạo tại Trường; hơn 30 khóa tập huấn cho lãnh đạo cấp quận huyện học tại trường Cao đẳng An ninh nhân dân II. Số lượng học viên Campuchia trong trường hiện nay là 173 học viên. Với những kết quả tích cực đã đạt được trong việc đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, hứa hẹn trong thời gian tới Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân sẽ tiếp tục được tin tưởng tổ chức thêm nhiều khóa đào tạo và bồi dưỡng, góp phần xây dựng tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.

Tác giả: Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học CSND