Tập huấn Phòng cháy chữa cháy tại Trường Đại học CSND

Ngày đăng: 10.01.2022

Vừa qua, Trường Đại học CSND phối hợp với Đội PCCC Công an Quận Thủ Đức tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tại địa điểm đào tạo số 2, phường Linh Tây, TP.Thủ Đức.

Những năm qua, công tác phòng chống cháy nổ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, nhất là trong điều kiện Nhà trường sử dụng nhiều nhà cao tầng, ký túc xá, bếp ăn tập thể. Ngoài việc đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, Nhà trường chú trọng củng cố, kiện toàn lực lượng PCCC cơ sở và bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng này. Đặc biệt, 100% nhân viên bộ phận bếp ăn tập thể Nhà trường luôn tham gia đầy đủ các đợt tập huấn.

Sau khi nghe báo cáo viên thông báo tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn cả nước thời gian qua, lực lượng tham gia tập huấn được hướng dẫn chi tiết về kỹ năng PCCC, cứu nạn, xử lý các tình huống cứu hộ cụ thể. Bằng việc dựng các mô hình tạo đám cháy, các huấn luyện viên hướng dẫn thao tác sử dụng thiết bị phòng cháy, chữa cháy như sử dụng bình chữa cháy dạng bột, CO2, bình dạng dung dịch dập tắt đám cháy, dùng lăng, vòi chữa cháy đúng cách...

Mặc dù thời gian không dài nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các huấn luyện viên, thành viên đội PCCC tại chỗ cùng ý thức tự giác, nghiêm túc của mỗi cá nhân, các cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia tập huấn đã thực hiện thành thạo các kỹ năng cơ bản, sử dụng hiệu quả các thiết bị PCCC hiện có của nhà trường, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi cá nhân trong công tác PCCC...

Sắp tới, Nhà trường tiếp tục phối hợp với Đội PCCC Công an Quận 7 tập huấn PCCC cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tại trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7.

Phùng Văn Bách