Bế giảng khóa IV - Bồi dưỡng Tiếng Việt cho học viên Campuchia

Ngày đăng: 08.01.2021

Khóa học kéo dài trong 12 tháng với 15 học viên. Đây là khoá học tiền đề để sinh viên Campiachia đủ điều kiện về ngôn ngữ tham gia học tập chương trình Đại học CSND Việt Nam. Kết thúc khoá học, sinh viên đảm bảo được 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Tại lễ bế giảng, Nhà trường trao giấy khen cho 2 sinh viên đạt loại Giỏi và 2 sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng tập thể. /pa_uploads/news/2021_01/cpc.jpg Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng toàn thể học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học. Đồng chí khẳng định, việc hợp tác tổ chức thường xuyên các lớp đào tạo tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đã góp phần tăng cường mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa hai nước, giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, 15 sinh viên Campuachia tiếp tục phát huy năng lực để tham gia học tập đạt kết quả cao nhất chương trình đại học hệ chính quy thời gian 4 năm tại nhà trường. /pa_uploads/news/2021_01/cpc2.jpg Đến nay, Nhà trường đã phối hợp đào tạo 8 khóa hệ chính quy cho học viên Campuchia số lượng 156 sinh viên, trong đó có 4 khóa đã tốt nghiệp, 1 khóa chuẩn bị tốt nghiệp và 3 khóa đang học tại trường; 9 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đào tạo tại Trường; 3 khóa tập huấn cho lãnh đạo cấp quận huyện học tại trường Cao đẳng An ninh nhân dân II. Số lượng học viên Campuchia trong trường hiện nay là 82 học viên.

Tác giả: Tuấn Phương