Tập huấn về công tác đảm bảo, cải tiến chất lượng đào tạo sau đánh giá ngoài

Ngày đăng: 14.10.2022

Trong các ngày 4,5 và 13/10/2022, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo (KT&ĐGCLĐT) Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức tập huấn Công tác đảm bảo, cải tiến chất lượng đào tạo sau đánh giá ngoài cho 76 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà Trường.

Tham gia tập huấn, đại biểu được nghe các giảng viên trao đổi về tầm quan trọng, áp dụng các mô hình đảm bảo chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng do Bộ GD&ĐT ban hành; nắm vững tổng quan bộ tiêu chuẩn, nguyên tắc áp dụng bộ tiêu chuẩn cấp cơ sở giáo dục đại học; cách thức triển khai, áp dụng quy trình 4 bước P-D-C-A trong tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học; phân tích nội hàm, yêu cầu của tiêu chí/tiêu chuẩn cấp cơ sở giáo dục; thực hành, viết báo cáo, cách thức tiến hành tự đánh giá, xây dựng master plan/phiếu đánh giá tiêu chí …  Các đồng chí học viên cũng trao đổi về kết quả nổi bật, những khó khăn, vướng mắc trong công tác KT&ĐBCL thời gian qua.

Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Thành Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Thành Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND nhấn mạnh, công tác đảm bảo, kiểm định chất lượng còn khá mới so với các hoạt động giáo dục đào tạo khác và được chuyên trách hoá. Do đó, việc tổ chức các khóa tập huấn về lĩnh vực này là cần thiết nhằm thống nhất nhận thức và triển khai thực hiện. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình Lãnh đạo, cán bộ Trung tâm KT&ĐGCLĐT Đại học Quốc gia TP.HCM. Mong rằng Trung tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ Trường Đại học CSND bồi dưỡng, đào tạo cũng như giới thiệu lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường tham gia các hội thảo, các Đoàn khảo sát, đánh giá ngoài tại các trường ngoài ngành Công an nhằm tăng thêm tính thực tế, học hỏi kinh nghiệm để áp dụng vào Trường Đại học CSND.

TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm KT&ĐGCLĐT Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Tham dự Bế giảng lớp tập huấn, TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm KT&ĐGCLĐT Đại học Quốc gia TP.HCM gửi lời cám ơn Trường Đại học CSND đã tin tưởng, lựa chọn Trung tâm là đơn vị đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ đảm bảo chất lượng cho các Khoa, Phòng, Trung tâm tại Nhà trường. Đây là cơ hội quý giá để Trung tâm chia sẽ những kinh nghiệm thực tế, hỗ trợ và tư vấn về chính sách, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ở trong và ngoài nước. TS. Nguyễn Quốc Chính mong rằng Trường Đại học CSND sẽ tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ, chiến lược phát triển giáo dục đào tạo theo đúng sứ mạng, tầm nhìn và mục tiêu đề ra, xứng đáng là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu của ngành Công an khu vực phía Nam.

Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Thành Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND trao giấy chứng nhận cho các học viên

Trần Bảo Sang