Trang thông tin về những đóng góp mới của Luận án NCS Trần Minh Luân

Ngày đăng: 14.04.2022

TRANG THÔNG TIN

VỀ NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN

Tên đề tài luận án: Hoạt động quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm của Công an phường, thị trấn các tỉnh, thành phố phía Nam

Chuyên ngành: Tội phạm học và Phòng ngừa tội phạm  Mã số: 9380105

Họ và tên nghiên cứu sinh: Trần Minh Luân                 Khóa: 6/2016

Người hướng dẫn khoa học: 1. GS, TS. Trần Phương Đạt.

2. PGS, TS. Trần Thành Hưng.

Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Cảnh sát nhân dân - Bộ Công an.

NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN

1. Về lý luận

Luận án là công trình nghiên cứu hệ thống, toàn diện và khoa học về hoạt động quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm của Công an phường, thị trấn. Trên phương diện lý luận, luận án đã xây dựng khái niệm hoạt động quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm của Công an phường, thị trấn; đặc điểm, nội dung, cơ sở pháp lý và biện pháp quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm của Công an phường, thị trấn.

Với kết quả nghiên cứu trên, luận án góp phần bổ sung, hoàn thiện hệ thống lý luận về hoạt động quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm của Công an phường, thị trấn.

2. Về thực tiễn

Luận án khảo sát, phân tích, làm rõ tình hình, đặc điểm có liên quan đến hoạt động động quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm của Công an phường, thị trấn các tỉnh, thành phố phía Nam trong thời gian khảo sát từ năm 2012 đến hết năm 2021. Luận án cũng nghiên cứu, khảo sát, phân tích, làm rõ thực trạng hoạt động quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm của Công an phường, thị trấn các tỉnh, thành phố phía Nam như: tổ chức lực lượng; thực trạng hoạt động quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm của Công an phường, thị trấn các tỉnh, thành phố phía Nam. Từ đó, luận án có những nhận xét, đánh giá về ưu điểm, hạn chế và chỉ ra được nguyên nhân của những hạn chế trong hoạt động quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm của Công an phường, thị trấn các tỉnh, thành phố phía Nam. Đây là cơ sở thực tiễn để đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động này trong thời gian tới.

3. Về dự báo và giải pháp

Luận án đưa ra các dự báo khoa học về các yếu tố tác động đến hoạt động quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm của Công an phường, thị trấn các tỉnh, thành phố phía Nam. Đồng thời, luận án xây dựng các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm của Công an phường, thị trấn các tỉnh, thành phố phía Nam. Đây là những giải pháp có cơ sở khoa học, bám sát kết quả nghiên cứu của luận án. Những giải pháp này khi được áp dụng đồng bộ vào thực tiễn sẽ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm của Công an phường, thị trấn các tỉnh, thành phố phía Nam nói riêng và Công an phường, xã, thị trấn trên phạm vi cả nước nói chung./.

INFORMATION OF NEW CONTRIBUTION OF THE THESIS

Thesis: “Residence management activity for crime prevention of the Ward and Town police in Southern provinces and cities

Major: Criminology and Crime Prevention         Code: 9380105

PhD Candidate: Tran Minh Luan                  Course: 6/2016

Supervisors:

1. Prof., Dr. Tran Phuong Dat
  2. Assoc. Prof., Dr. Tran Thanh Hung

Training institution: The People’s Police University – Ministry of Public Security

NEW CONTRIBUTION OF THE THESIS

1. Theoretical contribution

The thesis is a systematic, comprehensive and scientific research on the residence management activity for crime prevention of the Ward and Town Police. In terms of theory, the thesis has made the concept of residence management activity for crime prevention of the Ward and Town Police; characteristics, contents, legal basis and measures of residence management for crime prevention of the Ward and Town Police.

With the results of the study, the thesis helps to build and supplement the theoretical system of residence management activity for crime prevention of the Ward and Town Police.

2. Practical contribution

In the thesis, the author carried out a detailed survey and analyzed clearly the situation and characteristics related to residence management activity for crime prevention of the Ward and Town Police in Southern provinces and cities during the survey period from 2012 to the end of 2021. The PhD student also researched, surveyed, analyzed and clarified the practical situation of residence management activity for crime prevention of the Ward and Town Police in Southern provinces and cities such as: Organizational structure of forces; practical situation of residence management activity for crime prevention of the Ward and Town Police in Southern provinces and cities. Therefore, the thesis has comments and assessment of the advantages, limitations and pointed out the causes of limitations in residence management activity for crime prevention of the Ward and Town Police in Southern provinces and cities. This is a practical basis to propose solutions to improve this effectiveness of this activity in the future.

3. Scientific forecasts and solutions

The thesis has made scientific forecasts of the factors affecting the residence management activity for crime prevention of the Ward and Town Police in Southern provinces and cities. As well as, the thesis proposed solutions to improve the effectiveness of residence management activity for crime prevention of the Ward and Town Police in Southern provinces and cities. The solutions were made with scientific basis, closely following the research results of the thesis. When these proposed solutions are applied synchronously in practice, they will help to improve the effectivenss of the residence management activity for crime prevention of the Ward and Town Police in Southern provinces and cities in specific and the Ward and Town Police in the whole country in general./.