Khai giảng 3 khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia đợt 2

Ngày đăng: 12.10.2022

Chiều ngày 11/10/2022, tại địa điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức khai giảng 3 Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Thực hiện Quyết định của Bộ Công an Việt Nam giao cho Trường Đại học CSND tiếp nhận mở 6 lớp bồi dưỡng ngắn hạn cho 160 cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, Nhà trường đã tổ chức khai giảng đợt 1 ngày 15/8/2022 cho 80 học viên. Đợt 2 này có 80 học viên tham gia 3 Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác lãnh đạo cấp thành phố, quận, huyện; Điều tra xét hỏi; sử dụng phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy trong trấn áp tội phạm.

Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng các học viên đã đến Việt Nam tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ. Đồng chí khẳng định, Việt Nam và Vương quốc Campuchia có lịch sử truyền thống lâu đời, đã được thử thách qua thời gian và ngày càng phát triển, trong đó có công tác phối hợp đào tạo cảnh sát thuộc Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia. Lớp bồi dưỡng khai giảng hôm nay tiếp tục minh chứng cho tình đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn các học viên phối hợp tốt với Nhà trường hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; đồng thời, đề nghị tập thể giảng viên cán bộ quản lý giáo dục, các đơn vị phục vụ phối hợp thật tốt để tổ chức hiệu quả khóa tập huấn.

Đại diện học viên khóa Bồi dưỡng, Đại tá CHHAY HAKLONG  phát biểu tại buổi lễ

Đại diện học viên khóa Bồi dưỡng, Đại tá CHHAY HAKLONG gửi lời cảm ơn đến Bộ Công an Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên Nhà trường đã tiếp đón chu đáo; tạo mọi điều kiện về chỗ ăn ở, sinh hoạt và học tập. Học viên Khóa bồi dưỡng sẽ luôn chấp hành tốt quy định Nhà trường, Bộ Công an và pháp luật Việt Nam, hoàn thành tốt nhiệm vụ, yêu cầu của khóa học.

Đại biểu dự buổi lễ chụp hình lưu niệm

Tính đến nay, Trường Đại học CSND đã phối hợp đào tạo 11 khóa hệ chính quy cho 177 học viên Campuchia, trong đó có 6 khóa đã tốt nghiệp ra trường,01 khóa thực tập tốt nghiệp tại Campuchia, 4 khóa đang học tập tại Trường; bồi dưỡng 12 khóa nghiệp vụ về hình sự, tội phạm học, quản lý trại giam, điều tra tội phạm Công nghệ cao, điều tra tội phạm kinh tế, công tác quản lý và phương pháp xử lý tai nạn giao thông đường bộ với 302 học viên. Ngoài ra, Nhà trường còn phối hợp bồi dưỡng 28 khóa nghiệp vụ cho lãnh đạo công an cấp quận huyện thuộc Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia với số lượng 839 học viên tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân.

Tác giả: Trọng Khánh - Nam Hải