Tổng kết 2 cuộc thi về đề tài hình tượng người chiến sỹ Cảnh vệ CAND

Ngày đăng: 01.02.2023

117 giải thưởng đã được trao tặng cho các cá nhân, tập thể có tác phẩm xuất sắc tại 2 cuộc thi về đề tài hình tượng người chiến sỹ cảnh vệ CAND.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập Cục Cảnh vệ, Ban Chỉ đạo của Bộ Công an đã phát động Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật và Cuộc thi viết về đề tài hình tượng người chiến sỹ Cảnh vệ CAND.

Sau hơn 5 tháng phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 700 bài thi viết và 232 tác phẩm văn học nghệ thuật. Thông qua các tác phẩm, công chúng cảm nhận được những phẩm chất cao đẹp, tuyệt đối trung thành của người lính Cảnh vệ, sẵn sàng đối diện với mọi khó khăn thử thách, khắc phục khó khăn để luyện tập, chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu trọng yếu của Trung ương, Chính phủ và các đoàn khách quốc tế, các sự kiện quan trọng trong nước và quốc tế tổ chức tại Việt Nam…

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ trao Bằng khen của Bộ Công an và Chứng nhận của Ban Tổ chức tặng các tác giả, nhóm tác giả đạt giải cao (Nguồn: bocongan.gov.vn/)

Tổng kết Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài “Hình tượng người chiến sỹ Cảnh vệ CAND”, Ban tổ chức đã trao 70 giải thưởng gồm 04 giải A, 11 giải B, 19 giải C, 36 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất ở thể loại truyện ngắn, truyện ký, hồi ký, thơ, âm nhạc và nhiếp ảnh.

Đối với Cuộc thi viết “Tìm hiểu 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh vệ CAND Việt Nam”, Ban Tổ chức đã trao 47 giải thưởng cho các tác giả và nhóm tác giả gồm 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 17 giải Khuyến khích; 11 giải thưởng được trao cho các tập thể gồm 01 gải A, 02 giải B, 03 giải C và 05 giải Khuyến khích. Trong đó trường Đại học CSND đạt 01 giải C nhóm tác giả và 01 giải khuyến khích cho tập thể Nhà trường.

Tác giả: Phạm Việt