Trụ sở chính: 36 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

Tô sắc “thắm” cho những đóa hồng xanh Trường Đại học CSND

Ngày đăng: 29.12.2021

“Viết về em những đóa hồng xanh

Trái tim yêu thương chan hòa sắc trẻ

Mỗi bước chân đi, dáng hành quân mạnh mẽ

Giọt mồ hôi rơi ướt đẫm thao trường”

 

Bài hát vang lên xao xuyến lòng người, hình ảnh người nữ chiến sỹ mạnh mẽ, tràn đầy sức trẻ đã thổi hồn cho câu ca thêm phần đặc sắc. Không kém cạnh nam giới, những người nữ chiến sỹ CAND đã và đang ngày đêm cống hiến thanh xuân vì lý tưởng cao đẹp, phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Dù ở bất cứ vị trí, môi trường công tác nào thì chị em phụ nữ CAND nói chung, Phụ nữ Trường Đại học CSND nói riêng vẫn luôn “Chủ động - Kỷ cương - Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập” và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ Nhà trường và Hội phụ nữ Bộ Công an, những năm qua, Hội phụ nữ Trường Đại học CSND đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, đưa phong trào phụ nữ ngày càng đi lên, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của Nhà trường. Không chỉ đảm nhiệm nhiều chức vụ, vị trí và luôn hoàn thành xuất sắc các mặt công tác chuyên môn như quản lý giáo dục, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, công tác tham mưu, hậu cần.., chị em phụ nữ còn là một người vợ đảm, người mẹ hiền luôn vun đắp, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

 

Hội phụ nữ Đại học CSND hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân (vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang)

 

Trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của Ngành, của Hội, chị em luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết, chủ động, sáng tạo, điển hình là các phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỉ cương, sáng tạo, vì ANTQ, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, hăng hái tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo qua Chương trình “Trái tim cho em”, trẻ em nghèo hiếu học qua Chương trình “Sóng và máy tính cho em”..., qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người nữ chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể và mỗi hội viên, Hội phụ nữ Trường Đại học CSND đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào trong giai đoạn 2016-2021 như: có 01 chị đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng, 46 lượt chị em đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 636 lượt hội viên đạt danh hiệu Học viên giỏi, nhiều chị em bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, Luận văn thạc sĩ, tham gia nghiên cứu khoa học các cấp đạt nhiều thành tích xuất sắc (trong đó có 01 nhiệm vụ khoa học cấp Bộ, 09 nhiệm vụ khoa học cấp cơ sở, nhiều công trình sáng kiến). Ngoài ra, Hội viên còn tham gia các cuộc thi cấp Bộ và đạt giải cao, được vinh danh trong các giải thưởng tiêu biểu cho tập thể và cá nhân. 

 

Chị em phụ nữ hăng hái phân phát rau củ cho bà con vùng bị cách ly trong thời điểm dịch bệnh Covid - 19 bùng phát ở TP.HCM

 

Đặc biệt trong thời gian TP.HCM bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, Ban chấp hành Hội Phụ nữ Nhà trường đã luôn bám sát tình hình, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh của từng hội viên để kịp thời động viên, giúp đỡ chị em. Hội đã phát động nhiều phong trào ủng hộ, kết nối, sẻ chia với các chị em nơi tuyến đầu chống dịch, các chị em đang ở trong các khu bị phong toả, cách ly hay đang phải điều trị Covid - 19, giúp các chị em thêm vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn. Ngoài ra, Hội cũng kết hợp với các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trong và ngoài trường kêu gọi mạnh thường quân, các tổ chức, đơn vị Công an địa phương ủng hộ về vật chất như: trang thiết bị y tế chống dịch, nhu yếu phẩm (gạo, trứng, mỳ gói và rau củ...) để phân phát, hỗ trợ cho các khu dân cư trên địa bàn nhà trường đóng quân trong thời gian giãn cách xã hội. Trong từng con phố, từng ngõ hẻm, từ nhà riêng đến các dãy nhà trọ, các khu bị cách ly, phong toả thấp thoáng “Bóng hồng xanh” tận tình thăm hỏi, trao gửi tình cảm thương yêu qua từng bao gạo, gói rau, thùng mỳ, chai mắm... giá trị vật chất tuy nhỏ nhưng chứa đựng biết bao ân tình quý giá, đó là sự sẻ chia, đùm bọc nhau lúc khó khăn hoạn nạn, đó cũng là sự hi sinh, lăn xả quên mình giữa hiểm nguy của dịch bệnh. Bên cạnh đó, Hội cũng tích cực triển khai các hoạt động do Đảng uỷ, Lãnh đạo cấp trên và Hội các cấp phát động, trực tiếp kêu gọi cán bộ chiến sỹ nhà trường hỗ trợ hiệu quả đợt tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân (vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang) do ảnh hưởng của dịch bệnh theo triển khai của Hội Phụ nữ Bộ Công an.

 

Hội phụ nữ Trường Đại học CSND trao quà cho trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid - 19

 

Để có được những thành công này, bên cạnh những nỗ lực và tinh thần đoàn kết của hội viên, lòng tâm huyết, sáng tạo với phong trào của đội ngũ cán bộ Hội, chị em cũng đã nhận được sự quan tâm, động viên, chỉ đạo sát sao, đúng đắn của Đảng uỷ nhà trường, sự hướng dẫn sâu sát, kịp thời của Hội Phụ nữ Bộ công an. 100% hội viên của Hội an tâm tư tưởng, ý thức chấp hành cao, tin tưởng, đoàn kết và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Hội viên của Hội Phụ nữ nhà trường đã được quán triệt nghiêm túc về các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định của các cấp ủy Đảng, Hội Phụ nữ Bộ Công an; được lĩnh hội tinh thần và ý nghĩa từ các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống của Hội, từ đó có niềm tin sâu sắc vào các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình công tác Hội. Hội viên được trau dồi và nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực công tác. Chị em cũng đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, của các đồng nghiệp nam giới hỗ trợ về công tác chuyên môn, tạo điều kiện về thời gian, chế độ chính sách cho chị em khi thai sản, ốm đau, con nhỏ. Ngoài ra, còn có sự kết hợp đồng bộ, hiệu quả của Hội Phụ nữ với các tổ chức Đoàn Thanh niên, Công đoàn Nhà trường trong phát động và tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động thiện nguyện. Đặc biệt, nguồn động lực lớn nhất đối với các chị em là sự cảm thông, thấu hiểu và tiếp sức của gia đình khi chị em vừa hoạt động công tác chuyên môn vừa tham gia vào công tác xã hội, các hoạt động văn hoá, thể thao, giao lưu và các phong trào thi đua. Chính những điều đó đã cho thấy quyền “Bình đẳng giới” đang được phát huy, tạo thêm sức mạnh để chị em sức mạnh, tự tin và toả sáng.

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN

 Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND nhiệm kỳ 2021 - 2026 

 

Hiện nay, đa số hội viên của Hội phụ nữ nhà trường có độ tuổi trẻ trung, năng động, nhiệt huyết và luôn chủ động trong mọi công tác. Bản thân mỗi hội viên có ý thức tự trang bị cho mình bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đổi mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và luôn không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực, đẩy mạnh tham gia các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thiện về mọi mặt. Những thành tích mà Phụ nữ Trường Đại học CSND đạt được đã góp phần tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của Phụ nữ CAND nói riêng, phong trào Phụ nữ Việt Nam nói chung trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Điều đó không chỉ lan tỏa, động viên khích lệ để chị em tiếp tục phấn đấu, thi đua giành thắng lợi mới mà nó còn tạo nên một sắc “thắm” rất riêng cho hình ảnh của những “Đoá hồng xanh” của Trường Đại học CSND - chúng tôi luôn tự tin, chúng tôi sẽ toả sáng./.

 

Tác giả: Đại uý, Ths Lê Thị Quỳnh

Copyrights © 2020 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  • Ngày: 72
  • Tuần: 746
  • Tháng: 1329
  • Tổng: 1100200