Trụ sở chính: 36 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

Thông báo tổ chức kỳ thi đánh giá của Bộ Công an tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân năm 2024

Ngày đăng: 25.06.2024

Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-BCA ngày 13/02/2023 của Bộ Công an về đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND giai đoạn 2023 - 2025; Hướng dẫn số 2508/X02-P2 ngày 20/6/2024 của Cục Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024; Kế hoạch số 998/KH-T05 ngày 29/3/2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Cảnh sát nhân dân về việc tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới đối với người đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương năm 2024, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân thông báo đến Công an các đơn vị, địa phương và thí sinh về việc tổ chức kỳ thi như sau:

 

1. Thời gian thi

Ngày

Buổi

Bài thi/

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm bài

06/7/2024

(Thứ bảy)

CHIỀU

- 14 giờ 00: Họp cán bộ làm công tác coi thi tại Điểm thi;

- 15 giờ 00: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi.

07/7/2024

(Chủ nhật)

SÁNG

Bài thi đánh giá

của Bộ Công an

180 phút

07 giờ 25

07 giờ 30

CHIỀU

Dự phòng

 

Lưu ý: Thí sinh đến chậm quá 15 phút kể từ khi tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

 

2. Địa điểm thi

Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức kỳ thi đánh giá của Bộ Công an tại 02 Điểm thi cụ thể sau đây:

- Điểm thi Trường Trung học phổ thông Linh Trung (số 05, đường số 16, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) dành cho các thí sinh đăng ký dự tuyển vào Trường Đại học Cảnh sát nhân dân thi bài thi CA1.

- Điểm thi Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (số 01 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) dành cho các thí sinh sau:

+ Thí sinh đăng ký dự tuyển vào Trường Đại học Cảnh sát nhân dân thi bài thi CA2 (bao gồm thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông dự tuyển đại học chính quy tuyển mới và thí sinh đăng ký dự tuyển phương thức 2 trong tuyển sinh đào tạo liên thông giữa trình độ trung cấp với trình độ đại học).

+ Thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam đăng ký dự tuyển vào Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy thi bài thi CA1.

 

3. Trang phục dự thi, chỗ ở

- Thí sinh tham gia kỳ thi phải mặc trang phục gọn gàng, lịch sự, không mặc áo khoác khi vào phòng thi. Riêng đối với thí sinh chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ mặc thường phục.

- Thí sinh tự túc chỗ ở.

 

4. Các vật dụng được phép và bị cấm mang vào phòng thi

4.1. Các vật dụng được phép mang vào phòng thi

- Tại các buổi thi thí sinh phải mang theo: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân; Thẻ dự thi.

- Thí sinh được sử dụng các dụng cụ, thiết bị sau:

+ Atlat Địa lí Việt Nam do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành (không được đánh dấu hoặc viết thêm nội dung khác).

+ Bút mực (không mang bút mực đỏ), bút chì, cục tẩy, thước kẻ, eke.

+ Máy tính:

* Về nguyên tắc chung: Máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp.

* Danh sách một số máy tính bỏ túi thông dụng được phép đem vào phòng thi trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là: Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX- 580VN X, FX-880BTG; VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT- 570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X; Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio; Deli W1710, WD991ES; Eras E370, E371, E372, E379, E380; Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X, FX-580VN PLUS, FX-570VN PLUS, FX-570MS và các máy tính bỏ túi đáp ứng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lưu ý: Trong buổi thi chính thức, tất cả các vật dụng được mang vào phòng thi thí sinh chỉ được đựng trong túi clear bag màu trắng trong, đã cắt bỏ nút, có ghi tên của thí sinh để tránh nhầm lẫn.

4.2. Các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi

- Thí sinh tuyệt đối không được mang vào phòng thi các vật dụng sau: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; các loại máy ghi âm, ghi hình; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

- Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân sẽ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ áp dụng các biện pháp khoa học - kỹ thuật để vô hiệu hóa các thiết bị thu, phát thông tin tại khu vực thi. Trường hợp phát hiện thí sinh mang các vật dụng bị cấm vào phòng thi, tùy vào tính chất, mức độ vi phạm để xử lý theo quy chế thi hoặc chuyển cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật.

 

5. Trách nhiệm của thí sinh trong buổi thi

- Có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi.

+ Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và nhận Thẻ dự thi (nếu Giấy báo dự thi không kiêm thẻ dự thi); nếu thấy có những sai sót hoặc nhầm lẫn về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng, khu vực ưu tiên, khối thi, trường và ngành học... thí sinh phải báo cáo cán bộ coi thi để điều chỉnh ngay. Trường hợp bị mất Thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan để Trưởng điểm thi xem xét, xử lý.

+ Nhận phòng thi và nghe phổ biến quy chế thi.

- Mỗi buổi thi, có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi; phải tuân thủ các quy định sau đây trong phòng thi:

+ Trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi.

+ Ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.

+ Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

+ Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in; nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 05 phút tính từ thời điểm phát đề thi.

+ Không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi; nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi, sau khi được phép, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.

+ Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm và vẽ hình tròn bằng compa có dùng bút chì; chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ).

+ Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay.

+ Bảo quản nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng bài thi của mình; phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý các trường hợp bài thi của mình bị người khác lợi dụng hoặc cố ý can thiệp.

+ Nộp bài theo hướng dẫn của cán bộ coi thi, thí sinh nộp đề thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với thi trắc nghiệm), tờ giấy thi (đối với thi tự luận), phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi; thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), Phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm), đề thi và giấy nháp.

+ Thí sinh không được rời khỏi khu vực thi trong suốt thời gian làm bài thi.

+ Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của cán bộ bảo vệ cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do Trưởng điểm thi quyết định.

+ Chỉ được rời khỏi phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ tài liệu có liên quan của cả phòng thi và cho phép rời khỏi phòng thi.

- Khi dự thi phần thi trắc nghiệm phải tuân thủ các quy định dưới đây:

+ Phải làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ Công an; chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời; trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

+ Điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi.

+ Khi nhận đề thi phải để đề thi dưới tờ Phiếu trả lời trắc nghiệm, không được xem nội dung đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

+ Phải kiểm tra đề thi để bảo đảm có đủ số lượng câu hỏi, số trang như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi.

+ Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài; khi hết giờ làm bài, thí sinh đặt phiếu trả lời trắc nghiệm lên trên đề thi và chờ nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp theo hướng dẫn của cán bộ coi thi; khi cán bộ coi thi gọi đến lượt mình nộp bài, thí sinh mang Phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp nộp cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai Phiếu thu bài thi.

- Khi có sự việc bất thường xảy ra, phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi và những người có trách nhiệm tại điểm thi.

 

6. Xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi

Mọi trường hợp vi phạm Quy chế thi của thí sinh đều bị lập biên bản và xử lý nghiêm minh theo quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân. Cụ thể:

- Khiển trách:

+ Đối với những thí sinh phạm lỗi một lần: Nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác.

+ Hình thức này do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập.

- Cảnh cáo:

+ Đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây: Đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách; trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.

+ Hình thức kỷ luật cảnh cáo do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập, kèm tang vật (nếu có).

- Đình chỉ thi:

+ Đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây: Đã bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; mang vật dụng trái phép theo quy định tại Quy chế này vào phòng thi hoặc khi di chuyển giữa phòng thi; đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác; không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ coi thi hoặc cán bộ giám sát và những người có trách nhiệm liên quan trong khu vực thi.

+ Cán bộ coi thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo Trưởng Điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng Điểm thi không nhất trí thì báo cáo Trưởng ban Coi thi quyết định. Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi, phải ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi theo quy định.

+ Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các môn thi trong kỳ thi năm đó.

- Trừ điểm bài thi:

+ Thí sinh bị khiển trách trong khi thi bài thi nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của bài thi đó.

+ Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi bài thi nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của bài thi đó.

+ Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài.

+ Cho điểm 0 (không): Bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; có hai bài làm trở lên đối với một bài thi; bài thi có chữ viết của hai người trở lên; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định; thí sinh bị đình chỉ thi.

- Hủy bỏ kết quả thi đối với những thí sinh: Viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi; để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp. Căn cứ kết quả báo cáo của Ban Coi thi, Ban Chấm thi, Chủ tịch Hội đồng thi ra quyết định hủy bỏ kết quả thi.

- Hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:

+ Để người khác dự thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức;

+ Đưa đề thi ra ngoài phòng thi;

+ Có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; đưa thông tin sai lệch gây ảnh hưởng xấu đến kỳ thi; hành hung những người tham gia công tác tổ chức thi hoặc thí sinh khác.

 

7. Hoạt động tiếp sức mùa thi

- Trong thời gian trước và trong khi diễn ra kỳ thi đánh giá của Bộ Công an, Đoàn Trường Đại học Cảnh sát nhân dân sẽ bố trí đoàn viên thành niên của Nhà trường trong hoạt động tiếp sức mùa thi tại 02 điểm thi nêu trên. Cụ thể bao gồm các hoạt động: Hướng dẫn địa điểm thi, thời gian, thủ tục dự thi; hỗ trợ giữ vật dụng, tư trang của thí sinh; điều tiết giao thông.

- Phụ huynh, thí sinh có thể liên hệ về hoạt động tiếp sức mùa thi qua số điện thoại: 099.308.2179.

 

8. Giải đáp thắc mắc về kỳ thi

Các thông tin thắc mắc về kỳ thi đánh giá của Bộ Công an tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, thí sinh, phụ huynh có thể liên hệ:

- Tổng đài tuyển sinh Công an nhân dân với đầu số 1900.0146 do Tổng công ty Viễn thông toàn cầu (GTEL).

- Cán bộ tuyển sinh Trường Đại học Cảnh sát nhân dân:

 

TT

Họ và tên

Số điện thoại liên hệ

1

Trung tá Lê Quý Long

0982.178.278

2

Trung tá Ngô Đức Thắng

0984.142.555

3

Trung tá Nguyễn Minh Tiến

0978.656.333

4

Đại úy Hồ Văn Sang

0907.589.606

 

Trên đây là thông báo về việc tổ chức kỳ thi đánh giá của Bộ Công an tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân năm 2024. Nhận được thông báo này, đề nghị các đơn vị, cá nhân có liên quan phối hợp thực hiện theo quy định./.

Tin liên quan
Copyrights © 2020 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  • Ngày: 16647
  • Tuần: 63214
  • Tháng: 100000
  • Tổng: 1100200