Sinh viên Campuchia về nước tham gia bầu cử

Ngày đăng: 22.05.2022

Ngày 21/5/2022, Trường Đại học CSND đã tổ chức đưa toàn bộ học viên Campuchia đang học tập tại Trường về nước để tham gia bầu cử Xã, Phường, Nhiệm kỳ 5 của Chính phủ Vương quốc Campuchia.

Đây là kỳ bầu cử định kỳ 5 năm một lần, do Chính phủ Vương quốc Campuchia tổ chức để bầu ra hơn 28.000 Ủy viên Hội đồng cho 1.652 xã, phường trên cả nước có 86.000 ứng cử viên (thuộc 17 đảng phái chính trị). Ngày bầu cử được ấn định là ngày 5/6/2022 và dự kiến sẽ khoảng hơn 9,2 triệu cử tri đủ điền kiện tham gia bầu cử.

Trường Đại học CSND tổ chức đưa sinh viên Campuchia đang học tập tại Trường về nước tham gia bầu cử

Theo kết quả phối hợp giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, toàn bộ các học viên Campuchia đang học tập tại các học viện, trường CAND Việt Nam sẽ được về nước và tham gia bầu cử, thời gian từ 21/5/2022 đến ngày 21/6/2022. Ngay khi nhận được chủ trương của Bộ Công an, Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị chức năng lập kế hoạch, tổ chức đưa sinh viên Campuchia về nước, đảm bảo các chế độ chính sách, thời gian học tập đúng tiến độ.

Đến nay, Trường Đại học CSND đã đào tạo 9 khóa hệ chính quy cho 147 học viên Campuchia, trong đó có 5 khoá đã tốt nghiệp; 9 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia đào tạo tại trường; hơn 20 khoá tập huấn cho lãnh đạo cấp huyện tại Trường Cao đẳng ANND II. Số lượng học viên Campuchia trong trường hiện nay là 58 học viên.

Hoàng Tuấn Phương