Ngày 24/4/2026, nhóm cán bộ, học viên Trường Đại học CSND đã đến thăm hỏi, trao những mái tóc được hiến tặng từ cộng đồng cho các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Ung bướu Huyết học - Bệnh viện Nhi đồng 2.
Đến với bệnh viện Nhi đồng 2, ngoài việc trao những mái tóc được hiến tặng từ cộng đồng, nhóm cán bộ, học viên Nhà trường còn gửi tặng 100 phần quà gồm các vật phẩm như đồ chơi, bánh kẹo… đến các bệnh nhi, cùng 02 phần quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) cho 02 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn nhất.
Bác sĩ Nguyễn Đình Văn - Trưởng khoa Ung bướu huyết học, bệnh viện Nhi đồng 2 xúc động chia sẻ: “Những món quà không chỉ là sự hỗ trợ kịp thời về mặt vật chất, mà còn là nguồn động viên to lớn để những thiên thần nhỏ cùng gia đình tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, để tình người tiếp tục được lan tỏa đến muôn nơi…”.
Nhóm chuẩn bị những phần quà trao tặng cho các bệnh nhi
Đây là hoạt động đầu tiên của Dự án thiện nguyên “Quỹ tóc cho em” do nhóm cán bộ, học viên Trường Đại học CSND thành lập, với mong muốn kết nối cộng đồng, chung tay hỗ trợ các bệnh nhi ung thư. Trong khuôn khổ Dự án, Nhóm đã tiếp nhận những mái tóc hiến tặng từ cộng đồng và triển khai nhiều hoạt động gây quỹ nhằm chuẩn bị các phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhi. Đặc biệt, với việc mang đến mô hình “cây tâm sự” để các em viết ra những tâm tư, mơ ước của bản thân vào thiệp và treo lên cây, Dự án thực sự đã lay động trái tim mọi người về thông điệp của sự sẻ chia.

Nụ cười của các bệnh nhi là thành công lớn nhất của Dự án
Sắp tới, Nhóm sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện tại Mái ấm Rum – Mi, Phường Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn, tin rằng sẽ thông điệp ý nghĩa cùng những hành động thiết thực mà nhóm Dự án “Quỹ tóc cho em” mang đến sẽ nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chung tay của các cá nhân, tập thể, để nụ cười mãi thắm trên đôi môi trẻ thơ.
Minh Thiện
- Họp mặt các lực lượng CAND tham gia Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức (28.10.2021)
- Tổng kết Cuộc thi đại sứ văn hoá đọc trong CAND năm 2021 (25.10.2021)
- Trường Đại học CSND hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 (23.10.2021)
- “Phụ nữ Đại học CSND đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, phát triển” (22.10.2021)
- Thủ tướng Phạm Minh Chính: Còn nhiều việc phải làm để chị em phụ nữ có cuộc sống tốt đẹp hơn (19.10.2021)
- Không thể ghi hết những gian lao, vất vả, hy sinh của lực lượng tuyến đầu (19.10.2021)
- Tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn TP.HCM (16.10.2021)
- Bộ trưởng Tô Lâm gặp mặt động viên gần 400 cán bộ tăng cường về xã biên giới, trọng điểm (15.10.2021)
- Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể về 4 cấp độ dịch (14.10.2021)













