Lễ trao bằng Tiến sỹ và trao các hình thức khen thưởng của Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố

Ngày đăng: 24.11.2021

Sáng nay, tại trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ và trao các hình thức khen thưởng của Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố phía Nam. Thiếu tướng, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Đến dự buổi lễ, về phía khách mời có đồng chí Trịnh Ngọc Thuý - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án, Toà án nhân dân TP.HCM; đồng chí Nguyễn Văn Mường - Phó Trưởng Ban Tổ chức, Tỉnh uỷ tỉnh Kiên Giang. Về phía Nhà trường có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện Lãnh đạo các đơn vị; đại diện các tập thể, cá nhân nhận được khen thưởng và 24 nghiên cứu sinh nhận bằng Tiến sỹ trong đợt này.

Thiếu tướng, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng Tiến sỹ cho các Nghiên cứu sinh

Trường Đại học CSND là một cơ sở giáo dục đại học có bề dày lịch sử. Đến nay Nhà trường đã đào tạo được 9 khóa với 124 Tiến sỹ, 17 khóa cao học với hơn 2000 học viên. Với kết quả trên, Nhà trường đã góp phần bổ sung đội ngũ khoa học có trình độ cao cho Bộ Công an, các trường và các đơn vị tham mưu, chiến đấu của lực lượng CAND, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho các học viện thuộc Bộ Quốc phòng gửi đào tạo. Điều này đã khẳng định vị thế của Nhà trường trên các bảng xếp hạng đại học trong và ngoài ngành Công an. Trong đợt này, có 24 Nghiên cứu sinh được trao bằng Tiến sỹ và 9 cá nhân được Hiệu trưởng Trường Đại học CSND tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Nhà trường và thực hiện luận án Tiến sỹ.

Ban Giám hiệu Nhà trường trao tặng các hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Cũng tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thiếu tướng, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường đã trao tặng danh hiệu Cờ Thi đua của Chính phủ  năm học 2020 – 2021 cho Phòng Hậu cần. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí Hiệu trưởng đã trao tặng danh hiệu “Cờ thi đua của Bộ Công an” năm học 2020 – 2021 cho Khoa Luật và Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội; trao tặng danh hiệu “Đơn vị Tiên tiến” năm học 2020 – 2021 cho 10 đơn vị thuộc Nhà trường; trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân” cho 4 đồng chí. Các đồng chí trong Ban Giám hiệu đã trao Bằng khen của 18 UBND các tỉnh, thành phố phía Nam cho 28 tập thể, 137 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho Công an các tỉnh, thành phố phía Nam góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Thiếu tướng, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 24 tân Tiến sỹ và các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen tặng hôm nay. Ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của các cá nhân, tập thể trong quá trình học tập, nghiên cứu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn, đồng chí Hiệu trưởng khẳng định, nhận được học vị, những danh hiệu, phần thưởng cao quý không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của bản thân các đồng chí, mà còn là thành công, niềm hãnh diện của Trường Đại học CSND. Đồng chí cũng mong muốn các tân Tiến sỹ sẽ tiếp tục có những đóng góp giá trị về nghiên cứu khoa học không chỉ riêng cho Nhà trường, mà còn phục vụ cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng CAND trong tình hình mới. Đối với các các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng, Đồng chí Hiệu trưởng tin rằng đây sẽ là những tấm gương điển hình tiên tiến, là trụ cột trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường thời gian tới. Qua đó, đồng chí Thiếu tướng Trần Thành Hưng cũng lời cảm ơn đến các cơ quan chủ quản, các nhà khoa học, công an các đơn vị, địa phuơng đã hỗ trợ, giúp đỡ Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đặc biệt trong thực hiện mục tiêu kép “vừa đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch covid-19 vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học”.

Tin: Đặng Hoàng Tiến – Phạm Hồng Thái

Ảnh: Nguyễn Đình Phúc