Trụ sở chính: 36 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

Khóa ĐK2 kỷ niệm 30 năm ngày tựu trường – Mãi mãi nghĩa tình đồng đội

Ngày đăng: 24.10.2022

Ngày 22/10/2022, tại địa điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND, tập thể học viên khóa ĐK2 đã tổ chức Hội khóa nhân kỷ niệm 30 năm ngày tựu trường (23/10/1992 - 23/10/2022).

 

Khách mời tham dự Hội khóa có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, thầy cô giáo nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và cán bộ, giảng viên, công nhân viên Nhà trường qua các thời kỳ. Trước ngày gặp mặt, tập thể Khóa học đã đến thăm cơ sở chính của Nhà trường tại Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.

 

Cựu học viên Khóa ĐK2 và các thầy cô giáo ngày gặp mặt

 

Cách đây 30 năm, ngày 23/10/1992, khóa ĐK2 chính thức nhập học Trường Đại học CSND. Trước đó, năm 1988 Trường tổ chức đào tạo trình độ đại học khoá đầu tiên (ĐK1), song đến 4 năm sau (1992) khoá ĐK2 mới được tuyển sinh và từ đó Nhà trường liên tục tuyển sinh trình độ đại học cho đến nay. Do đó, ĐK2 gần như được xem là khoá bắt đầu cho chuỗi các khoá đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học CSND.

 

Khoá học có 120 thành viên đến từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, trong đó có 4 thành viên chuyển tiếp từ Liên Xô về trường học tập, nhiều thành viên là cán bộ, chiến sĩ nghĩa vụ, học sinh phổ thông và Bộ Quốc phòng gửi đào tạo, đặc biệt khoá học không có thành viên nữ. Trải qua 5 năm học tập, rèn luyện trong điều kiện Nhà trường còn rất nhiều khó khăn, nhưng Khoá ĐK2 đã phát huy được thế mạnh của mỗi cá nhân, tập thể, trở thành khoá học để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp nhất trong các thế hệ thầy cô giáo và các khoá học sau.

 

Học viên Khóa ĐK2 tặng hoa cho các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Nguyên Ban Giám hiệu Nhà trường

 

Sau khi ra trường, khóa ĐK2 được phân công về công tác tại nhiều Vụ, Cục thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương. Mặc dù công tác ở những vị trí và vùng miền khác nhau, nhưng các cựu học viên khóa ĐK2 luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng thực hiện các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. Nhiều đồng chí hiện đã trở thành những cán bộ nòng cốt trong các đơn vị của lực lượng CAND, 4 đồng chí được bổ nhiệm lãnh đạo cấp Cục, 12 đồng chí được bổ nhiệm chức vụ cấp Trưởng phòng, 22 đồng chí được bổ nhiệm chức vụ cấp Phó Trưởng phòng, 11 đồng chí chuyển ngành công tác và đại đa số các đồng chí là chỉ huy cấp Tổ, Đội. Khóa có 1 Giáo sư, 1 Phó Giáo sư, 4 Tiến sĩ, nhiều đồng chí đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong lực lượng CAND. Đặc biệt khoá học có đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trần Thành Hưng - hiện là Hiệu trưởng Trường Đại học CSND. Tính đến hiện tại, Giáo sư Trần Thành Hưng là người mang cấp hàm cao nhất và có học hàm Giáo sư đầu tiên của khoá học. Đồng chí cũng là sinh viên đầu tiên của Nhà trường được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng trên chính ngôi trường mình đã học, đây là niềm tự hào to lớn của khoá ĐK2.

 

Thiếu tướng, GS, TS. Trần Thành Hưng - Nguyên cựu sinh viên Khóa ĐK2 - Hiện là Hiệu trưởng Trường Đại học CSND

 

Đại diện cho các thầy, cô giáo làm công tác quản lý và giảng dạy khóa ĐK2 ngày ấy, Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Nguyên Hiệu trưởng, Đại tá, TS. Vũ Anh Sơn – Nguyên Phó Hiệu trưởng chia sẻ đầy cảm xúc về những kỷ niệm khó quên của Khoá học. Hai đồng chí cũng chúc mừng những thành tích mà tập thể học viên khóa ĐK2 đạt được sau khi tốt nghiệp ra trường. Trong buổi hội khóa, tập thể học viên ĐK2 xúc động gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo đã truyền thụ kiến thức, tiếp lửa đam mê nghề nghiệp, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm và phẩm chất đạo đức để học viên ĐK2 trưởng thành, đạt được những thành tích trong công tác. Nhân dịp này, tập thể học viên khóa ĐK2 đã trao tặng Trường Đại học CSND 30 triệu đồng để phục vụ công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường.

 

 

Tác giả: Trần Quý

Copyrights © 2020 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  • Ngày: 18227
  • Tuần: 64794
  • Tháng: 100000
  • Tổng: 1100200