Học viên Campuchia dự lễ Kỷ niệm ngày giỗ của Cố Quốc vương NORODOM SIHANOUK

Ngày đăng: 15.10.2022

Sáng nay, theo lời đề nghị của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP. HCM, Trường Đại học CSND đã đưa 40 học viên Campuchia đang học tập tại Trường đến dự Lễ tưởng niệm lần thứ 10 ngày giỗ của Cố Quốc Vương NORODOM SIHANOUK, số 41 Phùng Khắc Khoan,  phường Đaokao, Quận 1.

Cuộc đời của cố Quốc vương Norodom Sihanouk (1922-2012) chứng kiến nhiều biến cố lịch sử của Campuchia. Ông làm vua Campuchia trong nhiều giai đoạn, trải qua cuộc đảo chính 1970 và nạn diệt chủng Khmer Đỏ, đến khi Campuchia hòa bình ngày nay.

Đoàn học viên Campuchia thắp nhang trước di ảnh Cố Quốc Vương Norodom Sihanouk

Tụng kinh cầu an trong lễ kỹ niêm theo truyền thống đạo Phật của người Campuchia

Ngài là một nhà yêu nước, một người Khơme theo chủ nghĩa dân tộc. Norodom Sihanouk là một nhà chính trị sắc sảo khéo léo giữ gìn độc lập của đất nước ông, tránh bị các nước lớn tranh giành, áp đặt sự lệ thuộc. Với tầm nhìn thời đại, ông đã đưa Campuchia hội nhập vào các trào lưu tiến bộ của nhân loại.

Học viên Campuchia chụp hình lưu niệm tại nơi tổ chức lễ cúng Cố Quốc Vương Norodom Sihanouk

Minh Tuấn