Ngày đăng: 03.04.2023

Vừa qua, lãnh đạo Khoa CSĐT Trường Đại học CSND đã đến dự, trao đổi chuyên đề về “Xây dựng Cơ quan điều tra của CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” cho hơn 300 đồng chí là Trưởng, Phó Trưởng Công an các huyện, Trưởng các phòng khối cảnh sát, khối an ninh và Ban chỉ huy các Đội thuộc các Phòng và Công an huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Báo cáo chuyên đề nằm trong khuôn khổ Hội nghị triển khai Nghị quyết số 14-NQ/ĐUCA ngày 8/11/2022 của Đảng uỷ Công an Trung ương; Đề án 10/ĐA-BCA và Kế hoạch số 600/KH-BCA-X01 ngày 07/12/2022 của Bộ Công an tổ chức tại Công an tỉnh Đồng Nai.

Trung tá, TS Nguyễn Tất Thắng – Phó Trưởng Khoa CSĐT trao đổi chuyên đề về “Xây dựng Cơ quan điều tra của CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”

Tại Hội nghị, đồng chí Trung tá, TS Nguyễn Tất Thắng – Phó Trưởng Khoa CSĐT đã trình bày các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết số 14-NQ/ĐUCA; sự cần thiết phải xây dựng Đề án 10/ĐA-BCA, thực trạng tổ chức, hoạt động của cơ quan điều tra của CAND hiện nay; dự báo, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Đề án 10/ĐA-BCA đặt ra nhằm xây dựng Cơ quan điều tra của CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại…

Là một trong những nội dung quan trọng của Hội nghị, với cách truyền đạt ngắn gọn, trọng tâm, đi từ lý luận đến thực tiễn, chuyên đề do Trung tá, TS Nguyễn Tất Thắng trao đổi được đánh giá cao, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 14-NQ/ĐUCA của Đảng uỷ Công an Trung ương và Đề án 10/ĐA-BCA của Bộ Công an.

Tác giả: Minh Trí