Viết tiếp sứ mệnh của những thiên thần áo trắng

Ngày đăng: 25.02.2022

Chào mừng 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng nay, Trường Đại học CSND tổ chức gặp mặt các cán bộ, chiến sỹ đang làm công tác y tế tại Trường.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng đã chúc mừng Y tế Nhà trường. Biểu dương những thành tích mà Y tế đạt được, đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh, năm vừa qua đánh dấu sự nỗ lực không ngừng nghỉ cùng những cống hiến to lớn của đội ngũ y tế cả nước nói chung, đội ngũ y tế Nhà trường nói riêng. Những thiên thần áo trắng là minh chứng hùng hồn nhất cho sự kiên cường, mạnh mẽ, không khuất phục trước khó khăn của quê hương, con người Việt Nam.

Thiếu tướng, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chúc mừng Y tế Nhà trường

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến rất phức tạp ở các tỉnh, thành phía Nam, Y tế Nhà trường đã luôn tích cực, chủ động tổ chức cơ sở vật chất, lực lượng để thiết lập, vận hành tốt cơ sở cách ly y tế tập trung của Bộ Công an tại điểm đào tạo thành phố ThĐức và điểm đào tạo Thành phố Cần Thơ; tham mưa cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu ứng phó với diễn biến của dịch bệnh trong từng thời điểm, giai đoạn, phù hợp với công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường; tiến hành tầm soát dịch Covid-19 cho cán bộ, giảng viên ở trụ sở chính và các địa điểm đào tạo…

Đại diện lãnh đạo các đơn vị chúc mừng Y tế Nhà trường

Ngoài chăm sóc sức khoẻ, phòng ngừa dịch tể cơ quan, tạo sự an tâm, tin tưởng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, Y tế Nhà trường còn phối hợp tổ chức nhiều đợt hiến máu nhân đạo, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND vì nhân dân phục vụ. Đồng chí Hiệu trưởng cũng mong muốn toàn thể cán bộ, chiến sỹ của đơn vị sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện y đức, luôn đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt các được giao, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay Nhà trường đang dần thích ứng với trạng thái “bình thường mới”.

Đội ngũ Y tế Trường Đại học CSND

Đồng chí Đại úy, Bác sĩ Phạm Thị Thanh Huyền thay mặt cán bộ Y tế Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho Y tế phát triển thời gian qua. Toàn thể y bác sỹ sẽ tiếp tục phấn đấu làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Nhà trường; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lấy y đức lên làm đầu, xứng đáng với danh hiệu “những thiên thần áo trắng” mà người đời ưu ái dành tặng.

Trước đó, Đoàn cán bộ Trường Đại học CSND do đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện 30/4 – Bộ Công an.

Tác giả: Trịnh Nhung - Chí Công