Vì chúng tôi là người chiến sỹ

Ngày đăng: 29.08.2021

Gia đình xúc động đặt tên con là “Tĩnh” – tên người chiến sỹ CAND giúp con chào đời giữa đại dịch.

Khi được hỏi về việc đã giúp sản phụ sinh con an toàn khi đang trên đường đến bệnh viện, sinh viên tình nguyện Nguyễn Văn Tĩnh kể lại rằng: “Thấy sản phụ gần sinh nên tụi em phải hỗ trợ đưa đến bệnh viện nhưng không kịp. Em và bạn Thắng đã nhanh chóng giúp thai phụ vượt cạn. May mắn có thêm bạn Thanh Sơn kịp thời đến hỗ trợ”. Đó là câu chuyện sáng nay được lan toả trên mạng xã hội. Các em là Nguyễn Văn Tĩnh, Phan Thanh Sơn - sinh viên Trường Đại học CSND và chiến sĩ Đỗ Vũ Thắng - chiến sĩ Trung đoàn Gia Định đang làm nhiệm vụ tại chốt gác Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hoà B.

Thiên thần nhỏ chào đời khoẻ mạnh, an toàn

Với sự bình tĩnh, vượt khó và cách xử trí nhanh nhẹn, chỉ trong thời gian ngắn, sản phụ và cháu bé đã được cấp cứu đến bệnh viện an toàn. Bạn Thanh Sơn bộc bạch thêm “Khi nghe được tiếng khóc của cháu bé, tụi em thở phào. Tụi em phải dùng dây khẩu trang thắt dây rốn và cho sản phụ ngậm kẹo sâm vì nhìn cô ấy khá yếu”.

Các chiến sỹ Công an giúp đỡ sản phụ

Hành động đẹp của các chiến sỹ tình nguyện đã nhận được rất nhiều lời động viên, cảm kích của cộng đồng mạng. Trên trang facebook, Tài khoản Huệ Mai bình luận “Quá giỏi đối với một thanh niên trẻ, các em được rèn luyện trong một môi trường tốt nên đã bình tĩnh xử lý mọi việc quá tuyệt vời. Chúc mừng bé đã được bình an. Chúc mừng bé Tĩnh"; Tài khoản Vũ Thanh Hùng khẳng định "Thêm một mình chứng cụ thể nữa để chứng minh Công an – Quân đội có thể làm được tất cả…”; Tài khoản Anh Quang hào hứng “Những việc làm khác hẳn với chuyên môn đào tạo, khác xa hoặc thậm chí không tưởng tượng ra, góp phần nâng cao hình ảnh của người chiến sỹ CAND, thật tuyệt vời…”

Hai mẹ con được đưa đến bệnh viện an toàn

Thời gian qua, Trường Đại học CSND đã huy động tổng lực để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Đã có gần 50 cán bộ, giảng viên Nhà trường tình nguyện hỗ trợ Công an Thành phố Hồ Chí Minh; hơn 1000 sinh viên đã tham gia chống dịch, trong đó sinh viên đang nghỉ hè được yêu cầu tham gia chống dịch tại địa phương, sinh viên Khoá D27S được yêu cầu tiếp tục phục vụ tại địa bàn thực tập, sinh viên các tỉnh Đông Nam bộ và Thành phố Hồ Chí Minh cũng đăng kí tình nguyện thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

Cao Hà - Hoài Phương