Về với Đình làng An Hải, huyện đảo Lý Sơn

Ngày đăng: 17.07.2024

Sáng ngày 17/7/2024, đoàn công tác Trường Đại học CSND đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Đình làng An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự buổi sinh hoạt chính trị, về phía Trường Đại học CSND có đồng chí GS TS, Thiếu tướng Trần Thành Hưng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS TS, Đại tá Võ Quốc Công - UVBTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị Nhà trường. Về phía chính quyền địa phương và Ban quản lý Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Đình làng An Hải có Thượng tá Trần Anh Dũng - Trưởng Công an huyện Lý Sơn; đồng chí Trần Văn Anh - Phó Trưởng phòng Văn hoá, Trung tâm văn hoá huyện Lý Sơn; Ông Trương Diệt - Trưởng Ban quản lý Khu di tích.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn công tác Trường Đại học CSND trao tặng trang thờ phục vụ thực hiện các nghi lễ tại Khu di tích

Phát biểu tại Chương trình, GS TS, Thiếu tướng Trần Thành Hưng nhấn mạnh, Đình làng An Hải được công nhận là di tích cấp quốc gia từ năm 1995 và là một trong những ngôi đình làng cổ kính, nguyên vẹn nhất tại Quảng Ngãi. Đây không chỉ là nơi bảo tồn các hoạt động văn hóa phi vật thể liên quan đến lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa – di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia cũng như các lễ tế đình, các lễ hội truyền thống của người Việt trên đảo Lý Sơn, mà còn có giá trị đặc biệt trong việc lưu giữ các tài liệu văn bản cổ, khẳng định chủ quyền biển đảo của nước Việt Nam.

Đoàn công tác Nhà trường chụp hình lưu niệm tại Đình làng An Hải

Qua đó, đồng chí Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, Công an huyện Lý Sơn, chính quyền địa phương và Ban quản lý Khu di tích đã tạo điều kiện thuận lợi để Nhà trường tổ chức chương trình. Đây không chỉ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày Truyền thống lực lượng CSND (20/7) và 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), mà còn góp phần giáo dục thế hệ trẻ nói chung, cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học CSND nói riêng về tinh thần đoàn kết, yêu nước, yêu biển đảo quê hương; từ đó nỗ lực không ngừng trong công tác, viết tiếp truyền thống vẻ vang của Nhà trường thời gian tới.

Tin: Đại Nghĩa

Ảnh: Đình Phúc