Tuyên truyền pháp luật giao thông cho các em học sinh Trường THCS Nguyễn Thượng Hiền

Ngày đăng: 17.04.2024

Sáng ngày 17/4/2024, Khoa CSGT Trường Đại học CSND đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông cho các em học sinh Trường THCS Nguyễn Thượng Hiền, phường Bình Thuận, Quận 7.

Tham gia buổi tuyên truyền còn có đại diện các ban, ngành thuc phường Bình Thuận cùng toàn th giáo viên, nhân viên Trường THCS Nguyn Thượng Hin.

Đồng chí thiếu tá Trần Thị Ngọc Huệ - giảng viên khoa CSGT tuyên truyền luật giao thông tại trường THCS Nguyễn Hiền

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe Thiếu tá, ThS Trần Thị Ngọc Huệ - Giảng viên khoa CSGT giới thiệu, trao đổi về Luật Giao thông đường bộ, các quy tắc khi tham gia giao thông như tuân thủ tín hiệu đèn, đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, không lạng lách đánh võng, đùa giỡn, phóng nhanh vượt ẩu...; các nội dung trong văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông như giúp đỡ người bị tai nạn, nhường đường cho người lớn tuổi, người tàn tật, trẻ em qua đường... Đặc biệt, để buổi tuyên truyền thêm phần sôi động, hứng thú, giảng viên Khoa CSGT đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên nhà trường xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh.

Để buổi tuyên truyền thêm phần sôi động, giảng viên Khoa CSGT đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên nhà trường xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền

Kết thúc buổi tuyên truyền, bà Nguyễn Thuý Hoà – Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường Bình Thuận chia sẻ: “Với phương thức truyền đạt linh hoạt, gn gũi, báo cáo viên của Trường Đại học CSND đã giúp cho vic lan ta pháp luật bớt khô khan, cứng nhắc, gắn liền với cuộc sống hàng ngày. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chp hành các quy định v trt t, an toàn giao thông của giáo viên, nhân viên và học sinh; chung tay xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh”.

Hằng Nga – Ngọc Huệ