Tuyên truyền pháp luật giao thông cho các em học sinh trường THCS Huỳnh Tấn Phát

Ngày đăng: 09.10.2023

Sáng ngày 9/10/2023, Khoa CSGT Trường Đại học CSND đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông cho các em học sinh Trường THCS Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận, Quận 7.

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe đồng chí Thiếu tá, ThS Trần Thị Ngọc Huệ - Giảng viên khoa CSGT giới thiệu, trao đổi về Luật Giao thông đường bộ, các quy tắc khi tham gia giao thông như tuân thủ tín hiệu đèn, đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, không lạng lách đánh võng, đùa giỡn, phóng nhanh vượt ẩu...; các nội dung trong văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông như giúp đỡ người bị tai nạn, nhường đường cho người lớn tuổi, người tàn tật, trẻ em qua đường... Đặc biệt, để buổi tuyên truyền thêm phần sôi động, hứng thú, giảng viên Khoa CSGT đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên nhà trường xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh.

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi

Em Nguyễn Ngọc Xuân An – Học sinh lớp 8A2 chia sẻ “Nhờ các thầy cô giáo Trường Đại học CSND mà chúng em thấy pháp luật không còn khô cứng, nguyên tắc; nó luôn gắn liền với cuộc sống hàng ngày của chúng em. Thông qua buổi tuyên truyền, chúng em có thêm kiến thức về pháp luật, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, chung tay xây dựng môi trường giao thông an toàn, lành mạnh…”.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị kí kết Chương trình phối hợp thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Ngay sau nội dung tuyên truyền, đại diện các đơn vị Trường THCS Huỳnh Tấn Phát, Công an phường Tân Thuận, UBND, Đoàn thanh niên, đại diện Ban Chỉ huy quân sự phường Tân Thuận, đồng chí Thượng tá, TS Trần Thảo – Trưởng khoa CSGT – đại diện Trường Đại học CSND đã tham gia kí kết Chương trình phối hợp thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Việc ký kết Mô hình nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường nâng cao ý thức chấp hành các quy định về tình hình trật tự, an toàn giao thông; góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh.

Hằng Nga – Ngọc Huệ