Tuyên truyền pháp luật cho chị em phụ nữ trên địa bàn huyện Bình Chánh

Ngày đăng: 01.09.2023

Vừa qua, hơn 300 phụ nữ huyện Bình Chánh đã tham gia Chương trình Ngày phụ nữ và pháp luật với chủ đề “Phụ nữ với công tác phòng chống tệ nạn xã hội” do Hội liên hiệp phụ nữ - Hội Luật gia – phòng Tư pháp tổ chức.

Tham dự Chương trình còn có đại diện thường trực Hội phụ nữ cơ sở; Chi hội trưởng, Chi hội phó phụ nữ ấp, khu phố; cán bộ Tuyên truyền viên pháp luật xã - thị trấn, thành viên tổ tư vấn cộng đồng và nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Cũng trong Chương trình, Đại tá, PGS.TS Phan Công Chuyển – Phó Trưởng Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma tuý (CSPCTP về MT), Trường Đại học CSND đã triển khai Nghị định 57/2022 ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma tuý và tiền chất ma tuý; các thông tin liên quan đến tác hại của việc sử dụng thuốc lá điện tử và giải đáp các thắc mắc liên quan đến Nghị định này.

Đại tá, PGS, TS Phan Công Chuyển, Phó Trưởng khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma tuý báo cáo tại buổi triển khai

Nội dung triển khai đến các cấp phụ nữ trên địa bàn huyện Bình Chánh đã góp phần nâng cao nhận thức của chị em về các chất ma tuý, tác hại của ma tuý, của việc sử dụng thuốc lá điện tử; từ đó giúp chị em hiểu rõ hơn về nội dung này, phục vụ công tác Hội cũng như phối hợp với địa phương phòng, chống tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử.