Trường Đại học CSND trao bằng Tiến sỹ năm 2022

Ngày đăng: 05.01.2023

Chiều ngày 5/1/2023, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ cho 12 Nghiên cứu sinh đã được công nhận học vị Tiến sĩ trong năm 2022. Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Tham dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị; các nhà khoa học và đông đảo người thân, bạn bè các tân Tiến sĩ đến chung vui.

Trải qua 47 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học CNSD đã không ngừng phát triển, trở thành cơ sở giáo dục đại học có bề dày lịch sử, là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín, chất lượng cao của Bộ Công an khu vực phía Nam. Đến nay, Nhà trường đã đào tạo 10 khóa tiến sĩ chuyên ngành Tội phạm học và Phòng ngừa tội phạm với 130 Nghiên cứu sinh. Các đồng chí đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển về giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, phát triển lý luận cũng như giải quyết nhiều nhiệm vụ chiến lược về an ninh, trật tự của đất nước.

Thiếu tướng, GS. TS Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng cho các tân Tiến sỹ

Phát biểu chúc mừng các tân Tiến sĩ, Thiếu tướng, GS. TS Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, được nhận tấm bằng Tiến sĩ, đó không chỉ là niềm vui, tự hào của bản thân các đồng chí, của Nhà trường mà còn khẳng định kết quả đào tạo, nâng cao uy tín và vị thế của Trường Đại học CSND trong hệ thống các trường CAND nói riêng, hệ thống giáo dục quốc dân nói chung. Với những kiến thức lý luận và kinh nghiệm công tác thực tiễn, đồng chí Hiệu trưởng mong muốn các tân Tiến sĩ sẽ vận dụng hiệu quả những tri thức, phương pháp, năng lực tư duy khoa học cũng như kỹ năng chuyên môn vào thực tiễn công tác, chiến đấu, nghiên cứu khoa học. Đồng thời, tích cực phối hợp với các học viện, trường CAND trong công tác giáo dục - đào tạo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thiếu tướng, GS. TS Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đại diện các tân Tiến sĩ phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Đinh Trần Ngọc Tiên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường, những người đồng chí, đồng đội và gia đình đã luôn quan tâm, động viên, tạo điều kiện để các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu, bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ. Đạt được học vị Tiến sĩ là bước ngoặc trọng đại trong cuộc đời mỗi người, đồng thời cũng là động lực quý báu để các tân Tiến sỹ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, có những đóng góp giá trị về nghiên cứu khoa học không chỉ riêng cho Nhà trường, mà còn phục vụ cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng CAND… Cũng trong đợt này, có 4 tân Tiến sĩ khóa 5 và khóa 6 được khen thưởng vì đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện luận án và xây dựng Nhà trường.

3 đồng chí được thăng cấp bậc hàm Đại tá trước niên hạn chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám hiệu Nhà trường

Trước đó, Trường Đại học CSND đã tổ chức Lễ trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Đại tá trước niên hạn cho 3 đồng chí gồm Đại tá, PGS.TS Trần Đức Trung; Đại tá, PGS.TS Nguyễn Văn Tâm; Đại tá, PGS.TS Lê Hương Hoa. Đây là các tân Phó Giáo sư của Nhà trường vừa được bổ nhiệm giữa tháng 12/2022.

Tin: Xuân Thịnh

Ảnh: Đình Phúc