Trụ sở chính: 36 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học CSND thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống virus Corona

Ngày đăng: 24.02.2020

Đại học CSND là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học thuộc lực lượng CAND. Vì vậy, ngoài việc thực hiện theo quy chế đào tạo của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, sinh viên phải học tập, sinh hoạt, ăn ở tập trung tại trường theo quy chế đào tạo và quy chế Quản lý học viên của lực lượng vũ trang. Đây cũng là đặc điểm quan trọng mà Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo tập trung cao độ phòng chống dịch, nhất là thời gian nhập học của sinh viên sau kì nghỉ tết đã đến gần.
 
Theo đó, các đơn vị Phòng CTĐ, CTCT&CTQC, Phòng QLHV, Phòng QLĐT hệ VLVH, Tạp chí KHGD CSND, Đoàn Thanh niên và toàn thể lãnh đạo các đơn vị tuyên truyền sâu rộng trong Nhà trường với nhiều hình thức để nâng cao nhận thức đúng về nguy cơ và tác hại của dịch bệnh do Virus Corona gây ra.
 
Sáng ngày 4/2/2020 Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị họp bàn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Y tế nhà trường Hướng dẫn cán bộ chiến sĩ, sinh viên chủ động phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, sẵn sàng tham gia thực hiện các biện pháp khẩn cấp để khống chế, dập tắt dịch, giữ vững an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong các tình huống.
 
Các đơn vị Phòng Hậu Cần, Y tế nhà trường chủ động chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, trang thiết bị cần thiết; thành lập các khu vực cách ly tại hai cơ sở; đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, kiểm soát nhiễm khuẩn, tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ cơ quan, đặc biệt các khu vực như giảng đường, ký túc xá, căng tin, nhà ăn. Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định, đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy trình chế biến thức ăn.
 
Tổ chức kiểm tra thân nhiệt cán bộ, giảng viên, sinh viên đến trường sau kì nghỉ tết. Phòng QLHV và Lãnh đạo các đơn vị chủ động tổ chức cho cán bộ, sinh viên kê khai, rà soát việc di chuyển, tiếp xúc của cán bộ giảng viên, sinh viên trong dịp tết, nhất là các địa điểm đã có người nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng yêu cầu toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường có trách nhiệm tự bảo vệ mình và người thân trước dịch bệnh bằng cách thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, làm theo khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch; kịp thời báo cáo các thông tin dịch bệnh (nếu có) về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Nhà trường để có phương án xử lý.
 
Lãnh đạo các đơn vị chủ động bám sát chỉ đạo, kế hoạch của Bộ Công an và các cơ quan hữu quan, chủ động các biện pháp, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập vào Nhà trường, sẵn sàng đáp ứng các tình huống về dịch bệnh trong trường.
 
Một số khuyến cáo quan trọng từ Bộ Y tế về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp:
1. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn).
2. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế tại địa phương.
3. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.
4. Thường xuyên lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.
5. Không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch.
6. Thường xuyên theo dõi trên Cổng thông tin Bộ Y tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn. Đường dây nóng của Bộ Y tế về dịch bệnh Virus Corona: 1900 3228.
Copyrights © 2020 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  • Ngày: 5462
  • Tuần: 5463
  • Tháng: 100001
  • Tổng: 1100201