Trụ sở chính: 36 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học CSND tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 8 của Hiệp hội các cơ sở đào tạo Cảnh sát Châu Á

Ngày đăng: 15.05.2024

Ngày 15/5/2024, Đoàn đại biểu Trường Đại học CSND do đồng chí PGS TS, Đại tá Nguyễn Giang Nam - Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 8 (GAAM 8) của Hiệp hội Châu Á (APTA) tổ chức tại Học viện CSND, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Công an Việt Nam có GS TS, Trung tướng Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND; Thượng tá Hoàng Đại Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo và đại diện Cục Đối ngoại, Bộ Công an. Về phía Hiệp hội APTA có Thiếu tướng Lee Jae Young - Quyền Chủ tịch Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, Chủ tịch APTA; Ban Điều hành, Ban Thư ký APTA và các thành viên của Hiệp hội APTA.

Hội nghị GAAM 8 do Học viện CSND đăng cai tổ chức, với sự tham gia của 50 đại biểu đến từ 17 thành viên của Hiệp hội APTA, bao gồm 15 cơ sở đào tạo thành viên và 02 bên đối thoại. Đây cũng là hội nghị được tổ chức trực tiếp thu hút số lượng thành viên tham dự lớn nhất kể từ khi Hiệp hội được thành lập vào năm 2017.

Phát biểu chào mừng đại biểu dự Hội nghị, Thiếu tướng Lee Jae Young đã điểm lại chặng đường phát triển của Hiệp hội thời gian qua. Chủ tịch APTA cũng khẳng định sự đóng góp tích cực của các thành viên trong việc thúc đẩy các hoạt động của Hiệp hội, tạo ra một khuôn khổ hợp tác đa phương năng động, hiệu quả cho các cơ sở đào tạo Cảnh sát trong khu vực.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại phiên họp chính thức, Ban Thư ký APTA đã báo cáo chương trình hoạt động giai đoạn 2024 – 2028 và thảo luận, thông qua thay đổi các quy định mới của Hiệp hội. Cũng trong phiên họp này, các thành viên APTA đã bỏ phiếu và chính thức công bố sự gia nhập của 01 thành viên mới là Trung tâm Đào tạo cảnh sát Đông Ti-mo. Với kết quả này, Hiệp hội APTA hiện có 35 thành viên gồm 30 cơ sở đào tạo thành viên và 05 bên đối thoại. Đồng thời, bầu chọn địa điểm tổ chức các hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ 2025 - 2027. Theo đó, Hội nghị GAAM 9 và lễ hội PASFA 2025 do Học viện Cảnh sát Quốc gia Indonesia tổ chức, Hội nghị GAAM 10 và lễ hội PASFA 2026 do Đại học Nội vụ Mông Cổ tổ chức, Hội nghị GAAM 11 và lễ hội PASFA 2027 do Học viện Cảnh sát Quốc gia Philippines tổ chức. 

Trên cơ sở thống nhất của các thành viên, Hiệp hội đã bầu ra Ban Điều hành APTA nhiệm kỳ 2025 - 2027, trong đó Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch, Đại học Nội vụ Mông Cổ và Học viện Cảnh sát Quốc gia Indonesia giữ vai trò Phó Chủ tịch.

Ngoài các phiên họp chính thức, đoàn đại biểu Nhà trường đã tham dự Hội thảo Khoa học quốc tế "Công tác Cảnh sát trong kỷ nguyên số: Thách thức đối với đào tạo Cảnh sát” do Bộ Công an tổ chức tại Học viện CSND vào chiều cùng ngày; tham quan cơ sở vật chất và giao lưu với các thành viên tham dự Hội nghị.

 

Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức GAAM 8, GS TS, Trung tướng Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND tặng quà lưu niệm cho đoàn đại biểu Trường Đại học CSND

 

 

Hiệp hội APTA được thành lập tháng 02/2017 theo sáng kiến của Trường Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc. Mục tiêu hoạt động của APTA là mở rộng sự hiểu biết lẫn nhau và xây dựng mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa các tổ chức thành viên; thúc đẩy quan hệ hợp tác, trao đổi học thuật, nhân sự và nguồn lực giữa các trường nhằm nâng cao tiêu chuẩn, chất lượng đào tạo Cảnh sát; tăng cường hợp tác quốc tế trong giải quyết các thách thức từ tội phạm xuyên quốc gia trong và ngoài khu vực.

Trường Đại học CSND chính thức gia nhập Hiệp hội APTA vào tháng 9/2023. Đây là cột mốc có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế của Nhà trường nói riêng, trong việc xây dựng hình ảnh của lực lượng Cảnh sát Việt Nam trên trường quốc tế nói chung, mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế song phương và đa phương theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Bộ Công an. Thời gian tới, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học viên Trường Đại học CSND sẽ không ngừng phấn đấu để thực hiện tốt nhất những cam kết, cũng như các nội dung trong Chiến lược của Hiệp hội; góp phần xây dựng, phát triển Nhà trường trở thành cơ sở giáo dục uy tín, có tầm ảnh hưởng với các cơ sở đào tạo Cảnh sát trong nước và các cơ sở đào tạo Cảnh sát quốc tế.

 

Đại biểu dự Hội nghị GAAM 8 của Hiệp hội APTA chụp hình lưu niệm

 

Trước khi tham dự Hội nghị GAAM 8 tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Đoàn đại biểu Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đã đến thăm, làm việc tại trụ sở chính Trường Đại học CSND, phường Tân Phong, Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, hai Trường đã trao đổi, thống nhất và ký kết Thoả thuận thực hiện Bản ghi nhớ về hợp tác và trợ giúp lẫn nhau trong công tác Giáo dục đào tạo Cảnh sát, góp phần đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường lên một tầm cao mới. 

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN

Đoàn Đại biểu Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn quốc chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Đại học CSND trong chuyến thăm, làm việc tại Nhà trường

Tác giả: Thái Hoà

Copyrights © 2020 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  • Ngày: 17273
  • Tuần: 63840
  • Tháng: 100000
  • Tổng: 1100200