Trường Đại học CSND phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 20 năm Ngày hội toàn dân BVANTQ

Ngày đăng: 04.09.2024

Ngày 04/9/2024, tại trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2025). GS TS, Thiếu tướng Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Phát biểu tại lễ phát động, GS TS, Thiếu tướng Trần Thành Hưng nhấn mạnh, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, Trường Đại học CSND đã ban hành kế hoạch với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Theo đó. Phong trào thi đua được chia thành 03 đợt: Đợt 1: Từ ngày 19/8/2024 đến ngày 03/02/2025, với chủ đề “Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”; Đợt 2: Từ ngày 04/02/2025 đến ngày 19/5/2025, với chủ đề “Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”. Đợt 3: Từ ngày 19/5/2025 đến ngày 19/8/2025, với chủ đề “Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Toàn Trường tập trung thực hiện Chủ đề phong trào thi đua là: “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” với phương châm "Phát huy truyền thống, rèn cán, lập công, vì nước, vì dân, quên thân phục vụ”. Trong đó tập trung tổ chức hiệu quả phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, “công tác tốt, phục vụ tốt”; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường tích cực hưởng ứng phong trào thi đua

Để Phong trào thi đua thực sự lan tỏa mạnh mẽ, đạt kết quả cao, đồng chí  Hiệu trưởng yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể tổ chức quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, học viên, đoàn viên, hội viên về mục đích, yêu cầu, vai trò và tầm quan trọng của đợt thi đua; tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị, kiên định, ngăn chặn, đẩy lùi biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Mỗi cán bộ, đảng viên, học viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám sáng tạo, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tích cực ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc.

GS TS, Thiếu tướng Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ phát động

Phong trào thi đua phải gắn với việc tổ chức thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Bộ Chính trị về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; Kết luận số 21-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 04 của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam. Song song đó, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa”, tri ân gia đình chính sách; tăng cường giao lưu kết nghĩa, Hội nghị biểu dương gương “Người tốt, việc tốt”, Hội nghị điển hình tiên tiến…

Đồng chí Hiệu trưởng cũng tin tưởng rằng với tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của mỗi cá nhân, tập thể, Nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành tích trong đợt thi đua, góp phần chào mừng  kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học CSND (24/4/1976 – 24/4/2026).

TS, Thượng tá Ngô Phan Nhân – Phó Trưởng phòng QLĐT&BDNC phát biểu tại lễ phát động

Đại diện toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường phát biểu tại lễ phát động, TS, Thượng tá Ngô Phan Nhân – Phó Trưởng phòng QLĐT&BDNC khẳng định toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Nhà trường sẽ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua bằng những kế hoạch, việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện của mỗi đơn vị và năng lực của mỗi cá nhân. Trong đó, chú trọng phát huy, nhân rộng những điển hình tiên tiến, không ngừng học tập, đổi mới, sáng tạo, tích cực tham gia và đạt thành tích cao trong các cuộc thi do Bộ Công an, Nhà trường... phát động; góp phần lan tỏa khí thế thi đua trong toàn Trường trước thềm năm học mới.

Đình Phúc