Trường Đại học CSND ký kết Quy chế phối hợp với Công an các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hoà, Vĩnh Long

Ngày đăng: 26.04.2024

Sáng ngày 26/4/2024, tại Công an tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Lễ ký quy chế phối hợp giữa Trường Đại học CSND với Công an các tỉnh Lâm Đồng, Khánh HoàVĩnh Long.

Tham dự Lễ ký kết có đồng chí Đại tá, TS Đặng Văn Tám – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND; Đại tá Lê Hồng Phong – Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng; Đại tá Nguyễn Văn Ngàn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hoà; Đại tá Trà Quang Thanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long; đại diện lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ các phòng chức năng của 4 đơn vị cùng 170 học viên Khoá VB1T – Lâm Đồng.

Đại biểu dự Lễ ký kết

Tại lễ ký kết, Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, phát triển và các mặt công tác của Nhà trường, đặc biệt là những thành tích nổi bật trong hoạt động đối ngoại - hợp tác quốc tế. Tính đến trước buổi Lễ hôm nay, Trường Đại học CSND đã ký kết quy chế phối hợp với 29/32 Công an các đơn vị, địa phương khu vực phía Nam, qua đó đã tạo mối quan hệ gắn kết, thường xuyên phối hợp chặt chẽ, góp phần cùng Công an các đơn vị, địa phương đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu công tác và xây dựng lực lượng theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh thêm, đối với Công an các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa, Vĩnh Long, Trường Đại học CSND đặc biệt có sự hiểu biết, trao đổi, gắn bó với các địa phương trong suốt hành trình phát triển; đã có nhiều hoạt động phối hợp thiết thực, giúp đỡ, chia sẻ, ủng hộ lẫn nhau trên nhiều phương diện góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Các đơn vị ký kết Quy chế phối hợp

Cũng tại buổi lễ, Đại tá Lê Hồng Phong, Đại tá Nguyễn Văn Ngàn và Đại tá Trà Quang Thanh cũng đã giới thiệu khái quát về tình hình, đặc điểm của địa phương, kết quả mối quan hệ phối hợp giữa Trường Đại học CSND và
Công an các địa phương thời gian qua, đặc biệt trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ chiến sĩ, nghiên cứu khoa học và bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Trên cơ sở đó, đại biểu tham gia lễ Ký kết đã trao đổi, thống nhất thông qua 03 bản Quy chế phối hợp giữa Trường Đại học CSND với Công an 03 tỉnh Lâm Đồng, Vĩnh Long và Khánh Hoà, với các nội dung phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; thực tế, thực tập, kiến tập; nghiên cứu khoa học; chuyển giao công nghệ, thiết bị, tư liệu phục vụ nghiên cứu, giảng dạy, chiến đấu; tổ chức hội thảo, tọa đàm khoa học, sơ kết, tổng kết công tác, chuyên đề nghiệp vụ…

Đại biểu dự lễ Ký kết và lễ Khai giảng Khóa VB1T - Lâm Đồng chụp hình lưu niệm

Cùng ngày, Nhà trường đã tổ chức khai giảng Khoá 1 – Đào tạo Văn bằng 2 Đại học CSND, hình thức VLVH mở tại Công an tỉnh Lâm Đồng. Nội dung Quy chế phối hợp đã ký kết là tiền đề quan trọng để Trường Đại học CSND và Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp chặt chẽ với nhau trong việc tổ chức và quản lý lớp học, đảm bảo nâng cao chất lượng đào tạo và hoàn thành tốt nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra.

Tác giả: H.P