Trường Đại học CSND khởi công xây dựng công trình Khu học tập học viên trong nước

Ngày đăng: 24.05.2022

Sáng nay, tại trụ sở chính, Phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND tổ chức lễ Khởi công xây dựng công trình Khu học tập học viên trong nước (giai đoạn 1). Thiếu tướng, GS, TS. Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Đến dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị Trường Đại học CSND, đại diện các Nhà thầu Công ty CPTV Đầu tư IDICO (Đơn vị thiết kế); Công ty CP Đầu tư – Kiểm định xây dựng Sông Hồng (Đơn vị TVQL dự án); Liên danh công ty CPTV xây dựng tổng hợp và Công ty CP Dịch vụ Công nghiệp Đồng Nai (Đơn vị TVGS); Công ty CPXD thương mại Việt Phát (Đơn vị thi công).

Thiếu tướng, GS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khởi công

Ngày 23/9/2021, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Quyết định số 7301/QĐ-BCA-H02 phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình Khu học tập học viên trong nước thuộc Trường Đại học CSND (giai đoạn 1). Dự án được xây dựng tại Trụ sở chính Nhà trường, 36 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô gồm: Xây 1 nhà giảng đường 7 tầng, diện tích sàn 7.742 m2, đáp ứng quy mô 2.500 học viên; xây dựng hệ thống kè 2 bên bờ chi lưu Rạch Bàng, đoạn chạy qua khu đất của Trường và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật đồng bộ xung quanh khu vực đào tạo học viên trong nước. Dự kiến thời gian thi công trong 34 tháng.

Các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đại diện các nhà thầu thực hiện nghi lễ động thổ dự án

Phát biểu tại Lễ khởi công, Thiếu tướng, GS, TS. Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ Công an, Lãnh đạo Cục H01, H02; Lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh và các Sở, Ban, Ngành của Thành phố Hồ Chí Minh. Biểu dương sự nỗ lực, khẩn trương khắc phục khó khăn của các đơn vị trong giai đoạn dịch bệnh để Dự án được khởi công đúng kế hoạch, Thiếu tướng Trần Thành Hưng nhấn mạnh, công trình này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu đào tạo của Nhà trường hiện nay cũng như thời gian tới. Đây cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển Trường Đại học CSND trở thành Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao của lực lượng CAND khu vực phía Nam đã được xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại diện nhà thầu thi công - Công ty cổ phần xây dựng thương mại Việt Phát phát biểu

Qua đó, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị Chủ đầu tư, nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát, nhà thầu tư vấn quản lý dự án và các nhà thầu có liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khách quan; tạo mọi điều kiện thuận lợi để Dự án triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật đã được Bộ Công an phê duyệt, sớm hoàn thành đưa công trình vào nghiệm thu khai thác, sử dụng. Tại buổi lễ, Đại diện Nhà thầu thi công cam kết sẽ triển khai Dự án đảm bảo an toàn, chất lượng, phấn đấu hoàn thành sớm Dự án để bàn giao cho Nhà trường đưa vào sử dụng.

Các đồng chí trong Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị chụp hình lưu niệm

Tác giả: Nguyễn Văn Thắng