Trường Đại học CSND khánh thành công trình Khu học tập học viên trong nước

Ngày đăng: 01.03.2024

Sáng nay, tại trụ sở chính, Phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND tổ chức Lễ khánh thành công trình Khu học tập học viên trong nước (giai đoạn 1). Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Công trình Khu học tập học viên trong nước thuộc Trường Đại học CSND (giai đoạn 1) chính thức khánh thành, đưa vào sử dụng

Dự Lễ khánh thành có đại diện UBND Quận 7, UBND phường Tân Phong; đại diện các Nhà thầu Công ty CPTV Đầu tư IDICO (Đơn vị thiết kế); Công ty CP Đầu tư – Kiểm định xây dựng Sông Hồng (Đơn vị TVQL dự án); Liên danh công ty CPTV xây dựng tổng hợp và Công ty CP Dịch vụ Công nghiệp Đồng Nai (Đơn vị TVGS); Công ty CPXD thương mại Việt Phát (Đơn vị thi công). Về phía Trường Đại học CSND có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị Nhà trường.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Ngày 23/9/2021, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Quyết định số 7301/QĐ-BCA-H02 phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình Khu học tập học viên trong nước thuộc Trường Đại học CSND (giai đoạn 1). Dự án được xây dựng tại Trụ sở chính Nhà trường, 36 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô gồmXây 1 nhà giảng đường 7 tầng, diện tích sàn 7.742 m2, đáp ứng quy mô 2.500 học viên; xây dựng hệ thống kè 2 bên bờ chi lưu Rạch Bàng, đoạn chạy qua khu đất của Trường và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật đồng bộ xung quanh khu vực đào tạo học viên trong nước. Cuối tháng 5/2022, công trình chính thức được khởi công. Dự kiến thi công trong 36 tháng.

Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND, đại diện nhà thầu cắt băng khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, công trình này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu đào tạo của Nhà trường hiện nay cũng như thời gian tới. Đây cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển Trường Đại học CSND trở thành Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao của lực lượng CAND khu vực phía Nam đã được xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường, nhiệm kỳ 2020-2025. Qua đó, đồng chí Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Bộ Công an, Lãnh đạo Cục H01, H02, Lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, các Sở, Ban, Ngành của Thành phố Hồ Chí Minh và UBND Quận 7, UBND Phường Tân Phong đã luôn quan tâm, tạo điều kiện; các Chủ đầu tư, nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát, nhà thầu tư vấn quản lý dự án và các nhà thầu có liên quan đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khách quan để Dự án hoàn thành vượt tiến độ, đảm bảo đúng quy chuẩn kỹ thuật của pháp luật, được Cục Quản lý xây dựng và Doanh trại Bộ Công an (Cục H02) đồng ý nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào sử dụng.

Đại biểu dự buổi lễ chụp hình lưu niệm

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo, các đơn vị chức năng tiếp tục tham mưu Ban Giám hiệu quản lý, sử dụng Giảng đường học tập học viên trong nước hiệu quả, đúng mục đích, an toàn bền vững; mỗi tập thể, cá nhân Nhà trường phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo vệ các tài sản gắn với công trình, làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, phát huy tối đa công năng thiết kế, sử dụng hiệu quả trang thiết bị dạy học để nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập.

Tin: HP - Hoàng Đông

Ảnh: Đình Phúc