Trường Đại học CSND hưởng ứng Ngày đất ngập nước thế giới năm 2022

Ngày đăng: 24.02.2022

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày đất ngập nước thế giới năm 2022 đã được cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học CSND triển khai thực hiện...

Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2022 là dấu mốc có ý nghĩa đặc biệt, vì ngày 30/8/2021, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết lấy ngày 2/2 hằng năm là Ngày Đất ngập nước thế giới, mở đầu cho tầm nhìn toàn cầu lớn hơn cho các vùng đất ngập nước.

Với chủ đề “Vì con người và thiên nhiên: Hãy yêu quý, bảo vệ và phục hồi đất ngập nước", Trường Đại học CSND đã đăng tải, phát động hưởng ứng Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2022 trên trang thông tin điện tử của Nhà trường; trong đó đã có rất nhiều cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường tích cực gửi tin, bài tuyên truyền, góp phần lan toả mạnh mẽ giá trị, tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đối với sự sống con người và thiên nhiên đến mỗi người dân.

Cùng với đó, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo, yêu cầu phát huy tối đa vai trò của lãnh đạo đơn vị, chủ nhiệm lớp, ban chỉ huy lớp học trong việc giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên về ý nghĩa của Ngày đất ngập nước thế giới, về giá trị của vùng đất ngập nước, bảo vệ tài nguyên môi trường và đa dạng sinh học tại các vùng đất ngập nước, đặc biệt đã có nhiều giảng viên sáng tạo, lồng ghép các nội dung trên vào công tác giảng dạy, biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học… Nhà trường cũng đã có những hình thức khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân, tập thể tích cực, sáng tạo, có nhiều giải pháp vừa thiết thực, hiệu quả, vừa tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid -19  trong hưởng ứng Ngày đất ngập nước thế giới năm 2022.

Lê Văn Thịnh