Trường Đại học CSND giành giải Nhất cuộc thi về môi trường và tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa

Ngày đăng: 25.11.2023

Tối ngày 24/11/2023, tại điểm đào tạo thành phố Thủ Đức Trường Đại học CSND, Cục Y tế - Bộ Công an đã phối hợp với Nhà trường tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về môi trường và tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa khối các Trường CAND khu vực phía Nam.

Đến dự có đồng chí Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế - Bộ Công an; Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học CSND.

Phát biểu khai mạc Cuộc thi, Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Đó là cơ sở, tiền đề cho hoạch định đường lối, chính sách phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, an sinh xã hội.

Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế - Bộ Công an phát biểu khai mạc Cuộc thi

Xác định rõ vai trò, chức năng của lực lượng CAND trong công tác bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa, thời gian qua, Bộ Công an đã cụ thể hoá bằng những chương trình, kế hoạch, phương án hành động. Góp phần thực hiện mục tiêu trên, cuộc thi được tổ chức hôm nay nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong lực lượng Công an về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Bảo vệ môi trường; nâng cao nhận thức cho CBCS Công an và cộng đồng về tăng cường tái chế, tái sử dụng, kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa… Đồng thời, thúc đẩy giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu của các trường CAND khu vực phía Nam trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Cuộc thi có 5 đội đến từ các Trường Đại học CSND, Đại học An ninh nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Cao đẳng An ninh nhân dân I và Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II tham gia tranh tài ở các phần thi Giới thiệu, Trả lời câu hỏi trắc nghiệm và Truyền thông về sản phẩm bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kiến thức; sự đầu tư, sáng tạo trong hình thức truyền tải các thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa, 5 đội thi đã mang đến cho khán giả những màn tranh tài gay cấn, hấp dẫn, thể hiện nét đặc trưng riêng của học viên các Trường CAND.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng trao giải Nhất cho đội thi Trường Đại học CSND

Với màn thể hiện ấn tượng, đội thi Trường Đại học CSND đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc; 2 giải Nhì được trao cho Trường Đại học PCCC và Cao đẳng ANND I, đội thi Trường Đại học ANND và Cao đẳng CSND II đồng giải Ba. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã trao 3 giải phụ gồm Giải sản phẩm tái chế sáng tạo mang tính ứng dụng cho Trường Cao đẳng ANND I, giải Giới thiệu đặc sắc cho Trường Đại học PCCC và giải Ấn tượng truyền thông cho Trường Cao đẳng CSND II.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học CSND phát biểu tại Cuộc thi

Phát biểu bế mạc Cuộc thi, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, sáng tạo, truyền tải những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa của các đội thi; sự làm việc công tâm, khách quan của Ban Giám khảo; công tác phối hợp tổ chức thực hiện của các đơn vị, cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài lực lượng. Qua đó, đồng chí Hiệu trưởng mong rằng thời gian tới, các trường sẽ tiếp tục phổ biến, tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, học viên CAND về tác hại của rác thải nhựa, góp phần chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ ngôi nhà chung của Trái đất.

Đại biểu dự Cuộc thi chụp hình lưu niệm

Lê Văn Hải